Vận động có tốt cho vẩy nến không?

1 nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ được công bố trên Reuters cho thấy: “ cường độ tập thể dục có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh vẩy nến từ 25 – 30%, trong khi các hoạt động thể chất nhẹ nhàng hơn như đi bộ không liên quan tới việc giảm nguy cơ mắc bệnh”.

Đối với những người bị vẩy nến tập luyện thể dục, thể thao, vận động tuy không chữa được bệnh nhưng có rất nhiều tác dụng tốt hỗ trợ các bệnh nhân.

– Vận động, tập luyện thể thao giúp lưu thông khí huyết, giảm tình trạng đau đầu, mất ngủ, giảm nguy cơ tim mạch, cải thiện sức khỏe, hô hấp, tuần hoàn, tăng cường hệ miễn dịch…từ đó cải thiện nguyên nhân gây bệnh vẩy nến từ bên trong. Nếu tập thể dục vào buổi sáng dưới ánh mặt trời từ 15-20 phút mỗi ngày sẽ tạo nên tác động kép, vừa hỗ trợ sức khỏe, vừa giúp da hấp thụ vitamin D rất tốt cho bệnh nhân vẩy nến.

– Vận động giúp cải thiện tâm trạng và chống trầm cảm rất hiệu quả. Thay vì ủ ê lo ngại bệnh tật, hãy mạnh dạn lên lịch tập luyện và gặp gỡ mọi người, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, lạc quan, tích cực hơn lên rất nhiều. Có thể bạn chưa biết nhưng tâm lý tác động rất lớn đến vẩy nến, bởi những căng thẳng, stress, mệt mỏi kéo dài sẽ khiến bệnh bùng phát mạnh mẽ và nghiêm trọng hơn. Do vậy, hãy giữ tâm thế thoải mái, nhẹ nhàng bằng cách tập luyện, bạn sẽ thấy đó là cách giữ ổn định vô cùng hiệu quả.

– Vận động giúp giảm đau khi bị viêm khớp vẩy nến. Tập thể dục có thể giúp giữ cho các khớp xương linh hoạt và cơ bắp mạnh mẽ. Các loại bài tập ít căng thẳng trên các khớp bao gồm xe đạp, bơi lội và đi bộ. Mỗi ngày, hãy dành ra 30 phút để luyện tập, vận động.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới tình trạng sức khỏe, cơ thể để vận động với các bài tập, cường độ phù hợp. Ngoài ra, việc bổ sung nước đủ rất quan trọng, đảm bảo cho các hoạt động đào thải diễn ra bình thường, hãy uống từ 1,5-2,5l nước mỗi ngày, bạn nhé.

Tham khảo: https://thanhnien.vn/suc-khoe/tap-the-duc-giup-chong-benh-vay-nen-67166.html

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile