UỐNG NƯỚC NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐÚNG CÁCH

Uống bao nhiêu nước không quan trọng bằng uống theo cách nào, ví dụ ngồi thoải mái thưởng thức từng ngụm nước tốt hơn vừa uống vừa đi.

Theo Zenlife, mọi người thường được khuyến khích uống tám ly nước mỗi ngày, tức khoảng hai lít nước là đúng và đủ. Một số người còn cài đặt các ứng dụng điện thoại để theo dõi lượng nước uống nhằm đảm bảo luôn giữ đúng chỉ tiêu trên. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo việc bạn uống bao nhiêu nước không quan trọng bằng uống như thế nào và khi nào.

Sau đây là năm lời khuyên uống nước đúng cách bạn cần lưu ý, rất hưu ích đấy nhé.

1.Uống nước trong khi ngồi.

Uống nước khi di chuyển hoặc đang lái xe có nghĩa bạn đang bắt cơ thể làm việc đa nhiệm và cơ thể không thể tập trung hoàn toàn vào việc hấp thụ nước. Vì vậy, hãy ngồi thoải mái, hít một hơi sâu và bắt đầu uống nước chầm chậm như bạn đang thưởng thức một món ăn ngon vậy.

2.Nước ấm là lựa chọn tốt nhất.

Nghiên cứu cho thấy nhiệt độ của nước ảnh hưởng đến hiệu quả hấp thụ vào cơ thể. Một ly nước ấm là lựa chọn tốt nhất cho cơ thể.

3.Đừng uống nhiều trong khi ăn.

Việc uống nước nhiều trong khi ăn sẽ làm phức tạp thêm quá trình tiêu hóa. Tỷ lệ lý tưởng nhất là 50% dạ dày của bạn được lấp đầy bằng thực phẩm, 25% là nước và 25% còn lại để cho các loại nước của đường tiêu hóa.

4.Uống ngay cả khi bạn không khát.

Không có mức tiêu thụ nước hợp lý nào phù hợp cho tất cả mọi người. Ví dụ, những người hoạt động thể thao và người sống trong điều kiện khí hậu khô cần nhiều nước hơn bình thường. Các chuyên gia khuyên mọi người không nên chờ đến khi khát mới uống nước. Hãy uống đều đặn từng ngụm nhỏ một để cơ thể hấp thụ nước tốt nhất.

5.Chia nhỏ lượng nước khi uống.

Bạn không nên uống quá nhiều nước tại 1 thời điểm vì như vậy sẽ khiến cơ thể đột ngột phải làm việc cường độ cao, gây khó chịu và việc hấp thụ nước không hiệu quả. Vì vậy trong một ngày bạn nên chia nhỏ lượng nước vào nhiều thời điểm khác nhau để việc hấp thụ nước của cơ thể đạt hiệu suất cao nhất.

Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người, ngoài việc giúp cơ thể đào thải các chất độc hại ra ngoài, nước còn giúp giữ ẩm da, tái tạo lại làn da bị bong tróc, tổn thương do các bệnh ngoài da gây gây nên như: vẩy nến, viêm da cơ địa, á sừng, tổ đỉa…

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile