TẮM NẮNG ĐÚNG CÁCH CÓ THỂ LÀM GIẢM VẨY NẾN - Thảo Dược Thiên Nhiên Ánh Mai

TẮM NẮNG ĐÚNG CÁCH CÓ THỂ LÀM GIẢM VẨY NẾN

Ánh nắng mặt trời có rất nhiều tác dụng tốt đối với cuộc sống và sức khỏe của con người. Đặc biệt, nếu tắm nắng đúng cách sẽ hỗ trợ hiệu quả cho việc làm giảm vẩy nến và một số bệnh ngoài da. Ở một đất nước nhiệt đới như Việt Nam, nắng gần như có cả quanh năm. Vì vậy, việc tận dụng nguồn năng lượng có sẵn này để nâng cao sức khỏe là việc nên làm, nhất là đối với những bệnh nhân vẩy nến.

Vì sao ánh nắng giúp làm giảm vẩy nến?

Trong ánh nắng có chứa nhiều vitamin D hay còn gọi là vitamin mặt trời. Ngoài khả năng giúp hệ xương chắc khỏe nhờ điều phối chuyển hóa canxi, vitamin D còn có vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch. Theo đó, vitamin D đóng vai trò kiểm soát và điều phối gần 1000 gen, có mặt ở khắp các mô và tế bào trong cơ thể.  Đồng thời đây là loại vitamin làm giảm viêm nhiễm ngoài da và khắp cơ thể rất tốt.

Ngoài ra các tia có trong ánh nắng mặt trời có tác dụng tích cực trong việc phân chia nhân của tế bào thượng bì làm giảm qúa trình thoái hóa da, giảm thiểu sự gia tăng của tế bào từ đó biểu hiện tróc vảy, dầy sừng ngoài da cũng được thuyên giảm rõ rệt. Tia cực tím mặt trời được phân loại là UVA và UVB. Tia UVB có hiệu quả hơn trong việc điều trị các tổn thương và mảng bám do bệnh vẩy nến, tiếp xúc UVB còn làm chậm tốc độ tăng trưởng và tróc các tế bào da, làm chậm các phản ứng viêm.

Ngày nay, ứng dụng cơ chế chiếu sáng của mặt trời để trị liệu vẩy nến, y học hiện đại sử dụng liệu pháp ánh sáng. Đây là liệu pháp dùng năng lượng từ tia cực tím B hay UVB có bước sóng phù hợp chiếu vào da điều trị các triệu chứng của bệnh vẩy nến hay một số bệnh ngoài da. Liệu pháp ánh sáng sẽ cho tác dụng chữa bệnh vẩy nến bằng cách xâm nhập bề mặt da và làm chậm sự phát triển của các tế bào bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi liên quan đến vẩy nến. Tuy nhiên, đây là liệu pháp được khuyến cáo không nên sử dụng cho các bệnh nhân vẩy nến dưới 35 tuổi, do khả năng làm tăng nguy cơ xảy ra các tác dụng phụ như ung thư da.

 

Để giảm thiểu các rủi ro và điều tiết được thời gian cho thích hợp với tình trạng, sức khỏe làn da, bệnh nhân vẩy nến có thể tắm nắng theo lời khuyên của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn. Đây được coi là một hình thức hỗ trợ điều trị bệnh khá an toàn, tiết kiệm và bệnh nhân có khả năng chủ động nhiều hơn.

Bệnh nhân vẩy nến tắm nắng thế nào cho đúng cách?

 

-Bôi kem chống nắng để đảm bảo làn da không bị tổn thương trước tác động quá mức của ánh mặt trời nếu có.

-Mang kính mát để bảo vệ mắt

-Ban đầu bệnh nhân vẩy nến có thể tắm nắng một thời gian ngắn tùy theo khả năng chịu đựng của da, sau đó tăng dần thời gian tắm nắng, tối đa mỗi ngày từ 15-20 phút.

-Khoảng thời gian lý tưởng nhất để tắm nắng là từ 6.00-8.30 sáng, đây là khoảng thời gian nắng không quá gay gắt, làn da nhạy cảm khi bị vẩy nến sẽ giảm thiểu được các tổn thương. Không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời vào buổi trưa, vì lúc này ánh nắng có tia cực tím mạnh nhất dễ gây hoại tử, bỏng da, say nắng hoặc gây ra các bệnh khác.

Nếu tắm nắng đúng cách, mặt trời không chỉ giúp làm giảm các triệu chứng vẩy nến trong một số trường hợp, mà còn kích thích cơ thể sản xuất vitamin D nhiều hơn. Đó cũng là một yếu tố trợ giúp đáng kể cho bệnh nhân vẩy nến trong quá trình làm lành bệnh của mình. Tuy vậy, tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa từng người, bệnh nhân vẩy nến nên tham khảo kỹ ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn về thời lượng cũng như cách thức tắm nắng để có hiệu quả tốt nhất.

(Nguồn tham khảo: https://hellobacsi.com/chuyen-de/da-lieu/tam-nang-co-the-dieu-tri-hieu-qua-benh-vay-nen/

http://www.benhvaynenasung.com/tam-nang-moi-buoi-sang-co-tac-dung-tot-cho-benh-vay-nen.html )

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

 

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
.
.
.
.