TÁC HẠI CỦA RƯỢU BIA VỚI BỆNH VẨY NẾN

Về cơ bản, vẩy nến là một căn bệnh về da lành tính, ít gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại mang đến những tổn thương lớn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Một mặt, nó gây nên các triệu chứng vô cùng khó chịu ngoài da, mặt khác sự tàn phá của vẩy nến với vẻ ngoài làm cho người bệnh luôn cảm thấy tự ti, thậm chí stress, trầm cảm. Ở một số người, rượu, bia trở thành thứ thức uống giúp họ giải tỏa tâm lý, quên đi những buồn khổ do bệnh tật mang lại mà không biết rằng, rượu bia có thể làm bệnh bùng phát dữ dội hơn.

 

Cho tới hiện nay, nguyên nhân cụ thể và chính xác gây nên bệnh vẩy nến là gì vẫn chưa được làm rõ. Nhưng có một số tác nhân kích thích gây nên bệnh vẩy nến được ghi nhận như cẳng thẳng thần kinh kéo dài, môi trường ô nhiễm, thời tiết khô lạnh…và uống bia rượu nhiều cũng có khả năng dẫn đến vẩy nến.

Theo các nghiên cứu thực tiễn, có đến 32% bệnh nhân vảy nến nghiện rượu. Tình trạng này có thể xuất phát từ các yếu tố tâm lý mà bệnh vẩy nến mang lại, hoặc do thói quen từ trước đó mà không màng đến việc uống nhiều rượu bia có thể làm suy giảm hệ thống miễn dịch, tăng nguy cơ cơ thể bị các loại vi khuẩn, virus bệnh tấn công, khiến nó dễ bị nhiễm trùng và bị tổn thương hơn. Đặc biệt, uống quá nhiều rượu trong một lần sẽ làm chậm và giảm khả năng chống chọi của cơ thể đối với các loại nhiễm trùng. Điều này có thể kích hoạt và làm trầm trọng thêm bệnh vảy nến. Các nghiên cứu lâm sàng trước đó đã chứng minh sự kết nối chặt chẽ giữa việc sử dụng nhiều rượu và gia tăng mức độ nặng của bệnh.

 

Uống nhiều rượu bia có thể gây khô da, mất nước, dẫn đến việc hình thành mảng bám trên da, điều này cũng làm bùng phát bệnh vẩy nến.

Uống nhiều rượu bia còn khiến gan và thận phải làm việc liên tục, gây suy yếu chức năng và hư hỏng nghiêm trọng. Ngoài ra việc đào thải chất độc do bia rượu ra ngoài không hết sẽ dẫn đến tình trạng độc tố tích tụ lại, đặc biệt ở tuyến mồ hôi dưới da, gây kích ứng rồi phát sinh các bệnh như vẩy nến, viêm da cơ địa, á sừng, tổ đỉa…và các bệnh ngoài da khác.

Nhiều loại thuốc dùng để điều trị bệnh vẩy nến được chuyển hóa qua gan, do đó việc uống rượu sẽ gián tiếp gây ảnh hưởng đến chuyển hóa các loại thuốc này. Rượu cũng có thể là nguyên nhân trực tiếp gây ra tương tác thuốc, vừa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, vừa khiến thuốc giảm tác dụng. Trong quá trình sử dụng một số thuốc điều trị vẩy nến, bệnh nhân aphải thực hiện các xét nghiệm chức năng gan định kỳ. Nếu uống rượu quá nhiều, bạn không chỉ làm tổn hại đến gan mà còn rất dễ phải dừng thuốc.

Như vậy, bệnh nhân vẩy nến trong quá trình điều trị cần tuyệt đối kiêng bia, rượu, các chất có cồn để giúp quá trình làm lành bệnh diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

 

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile