SỬ DỤNG TÚI NILON THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG GÂY NGUY HIỂM CHO SỨC KHỎE

Theo các chuyên gia, túi nilon có hai loại. Loại thứ nhất được chế tạo từ các loại hạt nhựa với nguồn gốc dầu mỏ, không gây hại cho sức khỏe. Loại thứ 2 được sản xuất từ các loại đồ nhựa tái chế, bao gồm cả các loại chai lọ đựng hóa mỹ phẩm cũng các chất độc hại khác. Trong khi đó, loại thứ 2 là loại phổ biến, được sử dụng nhiều nhất trên thị trường vì giá thành rẻ. Do vậy, nguy cơ nhiễm độc từ các túi nilon, hộp nhựa đựng thực phẩm là rất cao, có thể dẫn đến các bệnh nan y như ung thư. Nếu không biết sử dụng đúng cách, bất cứ ai cũng phải đối mặt với nguy cơ này từ túi nilon. Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, bạn hãy chú ý tới các nguyên tắc sau khi sử dụng loại túi này:

– Tuyệt đối không được dùng màng bọc thực phẩm ni lông lên bề mặt thức ăn để hâm nóng trong lò vi sóng. Sau khi bị quay nóng trong lò vi sóng tới 300 – 500oC, các màng bọc ni lông này bị chảy nhẽo và chất dẻo sẽ dính vào thức ăn.

– Túi ni lông hoặc hộp xốp đựng thực phẩm nóng ở khoảng từ 78-80oC sẽ khiến nhiệt và các chất phụ gia làm mềm, dẻo, dai túi ni lông, gây phản ứng phụ và dễ dàng thôi nhiễm chất độc vào thức ăn.

– Bạn cũng không nên bảo quản thực phẩm bọc nilon trong tủ lạnh một khoảng thời gian dài. Vì khi ấy, chất nhựa trong túi nilon có khả năng tan ra cao hơn, đặc biệt đối với những sản phẩm chứa nước, muối mặn, axit, chất béo.

– Nếu bạn muốn tận dụng túi nilon, tốt nhất hãy sử dụng chúng để đựng rác, không nên tái sử dụng chúng để đựng thực phẩm, tránh làm lây nhiễm các loại vi khuẩn gây hại cho cơ thể, hệ tiêu hóa.

Khi sử dụng túi nilon, bạn nên chọn loại có màu trong suốt, không sờn rách, co kéo hoặc nhăn nhúm hoặc thay vì sử dụng túi nilon để đựng các loại thực phẩm chín, có tầm nhiệt cao, bạn có thể sử dụng các loại hộp thủy tinh, inox…chuyên dụng để có thể bảo quản thức ăn lâu hơn, đồng thời giữ an toàn cho bản thân và gia đình. Đó cũng là cách tiết kiệm và bảo vệ môi trường hiệu quả cho bất cứ ai.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile