PHÂN BIỆT VẨY NẾN DA ĐẦU VÀ VIÊM DA TIẾT BÃ Ở DA ĐẦU - Thảo Dược Thiên Nhiên Ánh Mai

PHÂN BIỆT VẨY NẾN DA ĐẦU VÀ VIÊM DA TIẾT BÃ Ở DA ĐẦU

Đều là các bệnh lý xuất hiện ở da đầu, có khả năng tái phát nhiều lần và vô cùng dai dẳng, bệnh vẩy nến da đầu và viêm da tiết bã ở da đầu có khá nhiều điểm tương đồng. Khi mới xuất hiện, bệnh nhân có thể nhầm lẫn hai dạng bệnh này do các triệu chứng bong tróc bên ngoài bề mặt da. Do vậy, việc theo dõi và phân biệt rõ ràng vẩy nến da đầu và viêm da tiết bã ở da đầu sẽ giúp bệnh nhân có phương hướng điều trị hiệu quả và tích cực hơn.

Bệnh vẩy nến da đầu

Nguyên nhân

Về cơ bản, chưa có nguyên nhân thực sự rõ ràng dẫn đến bệnh vảy nến, tuy nhiên có nhiều yếu tố dẫn đến bùng phát bệnh vảy nến như môi trường ô nhiễm, hệ miễn dịch suy giảm, tâm lý căng thẳng kéo dài, thời tiết khô hanh…

Biểu hiện

Khi bị vảy nến, da đầu của bệnh nhân thường xuất hiện các mảng bị đỏ, sau đó lớp vảy đóng nhiều, dày lên trắng như xà cừ, có nhiều lớp. Thậm chí, ở một vài giai đoạn, da sẽ xuất hiện các mụn nước, khi vỡ ra sẽ để lại vảy cứng và bong tróc liên tục. Khi vẩy nến ở tình trạng nặng sẽ xuất hiện những giọt sương huyết. Da đầu ngứa, không rụng tóc và bệnh không lây.

Bệnh vảy nến da đầu thường kèm theo các dấu hiệu vảy nến ở một số vùng da khác như khuỷu tay, thân mình, đầu gối,… Vùng da mắc bệnh vảy nến thường khô ráo, không nhờn. Các vảy tiết và gàu cũng khá khô, bong tróc dễ dàng, không có tình trạng nhờn dính.

Bệnh viêm da tiết bã ở da đầu

Nguyên nhân

Cũng như bệnh vẩy nến, viêm da tiết bã là bệnh chưa xác định được nguyên nhân thật cụ thể. Nhưng có một số yếu tố được xem là có liên quan tới việc bùng phát bệnh như: do một loại nấm có tên là Malassezia phát triển trong sự tiết nhờn trên da cùng với vi khuẩn gây nên, tâm lý căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên, thay đổi thời tiết…

Biểu hiện

Viêm da tiết bã da đầu thường có biểu hiện tăng tiết gàu bất thường với các nốt màu đỏ bị lan ra và không có lớp vảy trắng. Đây là đặc điểm quan trọng để phân biệt vẩy nến da đầu và viêm da tiết bã ở da đầu. Vùng da đầu của bệnh nhân thường kèm theo dấu hiệu nhờn dính do sự tăng tiết bã. Chân tóc của người bệnh thường bết vào nhau, các mảng vảy tiết cũng như mảng gàu trên da cũng thường bết vào tóc. Bệnh nhân cảm nhận rõ cảm giác nhờn dính trên da đầu của mình.

Việc nhầm lẫn giữa các triệu chứng và tự ý điều trị dễ dẫn đến tình trạng bệnh tiến triển nặng thêm, gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài. Vì vậy, để giúp cơ thể mau chóng đẩy lùi được các bệnh dai dẳng, dễ tái phát như vẩy nến da đầu hay viêm da tiết bã, bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ, khám và làm theo chỉ định của bác sĩ, những người có chuyên môn. 

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
.
.
.
.