PHÂN BIỆT VẨY NẾN DA ĐẦU VÀ NẤM DA ĐẦU

Với những biểu hiện tương tự nhau: da đầu bị tổn thương, tróc vảy nhiều mất thẩm mỹ, cảm giác ngứa…không ít người nhẫm lẫn giữa vẩy nến da đầu và nấm da đầu. Với sự chủ quan, nhiều trường hợp bệnh nhân bỏ qua thăm khám, tự điều trị, chạy chữa ở nhà dẫn đến tình trạng bệnh bùng phát nhiều hơn, nặng hơn. Vậy làm thế nào để phân biệt giữa bệnh vẩy nến da đầu và nấm da đầu? hãy cùng chú ý tới các đặc điểm sau đây:

Bệnh vẩy nến

Nguyên nhân

Về cơ bản, chưa có nguyên nhân thực sự rõ ràng dẫn đến bệnh vẩy nến, tuy nhiêu có nhiều yếu tố dẫn đến bùng phát bệnh vẩy nến như môi trường ô nhiễm, hệ miễn dịch suy giảm, tâm lý căng thẳng kéo dài, thời tiết khô hanh…

Biểu hiện

Khi bị vẩy nến, da đầu của bệnh nhân thường xuất hiện các mảng bị đỏ, sau đó lớp vảy đóng nhiều, dày lên trắng như xà cừ, có nhiều lớp. Thậm chí, ở một vài giai đoạn, da sẽ xuất hiện các mụn nước, khi vỡ ra sẽ để lại vảy cứng và bong tróc liên tục.Khi vẩy nến ở tình trạng nặng sẽ xuất hiện những giọt sương huyết. Với vẩy nến da đầu sương huyết xuất hiện ở vùng trán và những nơi tóc không mọc rất mất thẩm mỹ và gây ra sự tự ti cho người bệnh. Da đầu ngứa ít, không rụng tóc và bệnh không lây.

 

 

Nấm da đầu

Nguyên nhân

Khác với bệnh vẩy nến, nấm da đầu xuất hiện khi chủ thể vệ sinh kém, nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, để tóc ướt khi đi ngủ hoặc do lây từ người khác.

Biểu hiện

Da đầu khi bị nấm sẽ xuất hiện các mảng tròn rộng, sau đó có các vết lở loét, viêm nhiễm. Ở thể nhẹ, da đầu bệnh nhân sẽ có nhiều các hạt bụi gàu nhỏ li ti, ở thể nặng gàu sẽ bám thành từng mảng. Da ngứa, do bị viêm nhiễm nên thường có mùi hôi, tóc khô xơ, bết dính và dễ bị gãy rụng. Bệnh có thể lây từ người này sang người khác.

 

Mặc dù không ảnh hưởng tới tính mạng, nhưng vẩy nến và nấm da đầu đều ảnh hưởng tới sinh hoạt và tâm lý người bị bệnh. Do vậy, khi có các biểu hiện không bình thường, bệnh nhân nên đến các cơ sở thăm khám hoặc sử dụng các loại thuốc, chế phẩm đúng, phù hợp, an toàn, tránh tình trạng bệnh lây lan hoặc bùng phát không kiểm soát.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile