NHỮNG THỰC PHẨM MẤT HƯƠNG VỊ, GIẢM DINH DƯỠNG KHI ĐỂ TỦ LẠNH

Không phải loại thực phẩm nào cũng cần và nên bảo quản trong tủ lạnh. Bởi nhiệt độ thấp trong môi trường này có thể khiến 1 số loại thực phẩm mất đi hương vị thơm ngon và sụt giảm chất lượng dinh dưỡng vốn có. Đừng tiếp tục nếu bạn có thói quen bỏ các thức ăn sau trong tủ lạnh.

Bánh mì

Bánh mì có thể được bảo quản tốt trong từ 3-4 ngày trong nhiệt độ thường. Nếu bảo quản bánh mì trong tủ lạnh, nhiệt độ thấp sẽ lành bánh mì ỉu, khô, dễ vỡ vụn và mất đi phẩm chất cùng độ ngon miệng ban đầu. Do đó, trong mọi trường hợp, để bánh mì vào tủ lạnh đều là sai lầm.

Cà chua

Bảo quản cà chua trong tủ lạnh gây cản trở quá trình chín tự nhiên của loại quả này, do đó, so với việc để ở bên ngoài, mùi vị thơm ngon của cà chua cũng bị giảm đi. Ngoài ra, cà chua có xu hướng bị giảm đi các chất dinh dưỡng khi nhiệt độ xuống quá thấp. Cách tốt nhất để giúp cà chua vừa tươi lâu lại đảm bảo các dưỡng chất là để nó ở nơi thoáng mát với nhiệt độ thường.

Hành tây

Hành tây có xu hướng bị  mềm đi hoặc nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ, chúng sẽ bị khô ngay kể cả khi bạn đã bọc chặt làm mất đi mùi vị nguyên bản. Ngoài ra, hành tây có thể ám mùi vào các loại thực phẩm khác trong môi trường kín như tủ lạnh do lượng tinh dầu dồi dào của nó.

Khoai tây

Khi nhiệt độ ở dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây bắt đầu bị phá vỡ, chuyển thành đường. Khi chuyển khoai tây ra ngoài nhiệt độ thường, khoai tây thường có xu hướng bị bầm, mềm và héo đi. Các chất dinh dưỡng và hương vị vì thế sẽ không còn được như ban đầu.

Chuối

Với chuối chưa chín hoàn toàn, nhiệt độ quá lạnh sẽ cản trở quá trình chín tự nhiên của nó. Điều này có thể khiến chuối bị mềm nhũn phía trong, trong khi vỏ ngoài vẫn xanh hoặc bị thâm đi gây mất thẩm mỹ, đặc biệt chuối sẽ có vị cay khi chín. Do vậy, hãy để chuối còn xanh cần ở nhiệt độ phòng. Còn nếu chuối đã chín, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn lạnh. Khi đó vỏ chuối sẽ tiếp tục chuyển sang màu nâu, nhưng phần ruột phía trong sẽ không bị ảnh hưởng.

Dưa hấu

Theo nghiên cứu, dưa hấu sẽ mất một số chất chống ôxy hóa như lycopene và beta-carotene khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn hãy đặt dưa hấu trên bàn ở nhiệt độ phòng để duy trì các chất chống ôxy hóa này. Dưa hấu đã cắt miếng nên bao gói cẩn thận và đặt trong tủ lạnh.

Bơ chưa chín

Đừng bao giờ bỏ bơ xanh trong tủ lạnh, bơ không những khó chín mà còn trở nên rất sượng, rắn, mất đi vị bùi béo như khi bạn để bên ngoài.

Cà phê

Cà phê có thể mất đi hương vị khi bị để trong tủ lạnh. Ngoài ra nó cũng khiến các thực phẩm khác giảm đi hương vị, do đó người ta hay sử dụng bã cà phê trong tủ lạnh để hút mùi vô cùng hiệu quả.

Mật ong

Với khả năng kháng khuẩn và chứa các chất chống oxy hoá, mật ong chính là một chất bảo quản tự nhiên cực kỳ tốt. Vì vậy ngay cả khi bạn đặt nó trong một cái bình nhiều năm trong điều kiện môi trường bình thường thì nó vẫn giữ được phẩm chất và hương vị. Cất mật ong trong tủ lạnh làm tăng tốc độ kết tinh của đường trong mật ong, nó sẽ trở thành dạng đặc như bột rất khó sử dụng.

Tỏi

Cũng giống như tỏi, hơi ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến hành bị mốc và mọc mầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ăn.

Dầu

Việc cất trữ các loại dầu như dầu ô liu, dầu dừa trong tủ lạnh sẽ làm chúng ngưng tụ và chuyển sang thể rắn, khiến việc sử dụng dầu hàng ngày khó khăn hơn vì bạn phải mất thời gian rã đông.

Các loại quả họ bí

Chỉ nên bảo quản các loại quả họ bí ở nơi thoáng mát, ở nhiệt độ thường các loại quả này có thể giữ được rất lâu. Vì vậy không có lý do gì để giữ chúng trong tủ lạnh, gây chiếm diện tích của các thực phẩm khác.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile