NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĐUN NẤU LẠI - Thảo Dược Thiên Nhiên Ánh Mai

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM KHÔNG NÊN ĐUN NẤU LẠI

Nấm

Khi nấu lại, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc có hại cho dạ dày. Ngoài ra, đun lại nấm hơn 1 lần cũng có thể làm tổn hại đến tim mạch.

 

Khoai tây

Khoai tây sẽ là một loại thức ăn vô cùng ngon miệng, chứa nhiều thành phần có lợi  nếu chúng được sử dụng để ăn luôn sau chế biến. Trong trường hợp để thừa và bị hâm lại các chất dinh dưỡng có ích trong khoai tây sẽ biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người.

 

Cơm

Com nguội hoặc cơm được đun nấu lại nhiều lần sẽ bị mất nhiều chất dinh dưỡng, do đó, tốt nhất là sử dụng cơm nóng ngay khi vừa nấu xong, để đảm bảo sức khỏe và những yếu tố có lợi từ cơm được cơ thể hấp thụ nhiều nhất.

 

Rau bina

Rau bina là thực phẩm chứa nhiều vitamin K, canxi và nitrat. Khi được nấu lại, các nitrat này sẽ chuyển thành nitrit, một chất gây ung thư trong cơ thể. Do vậy, tuyệt đối không nên đun lại loại rau này.

Cần tây

Khi bạn làm nóng hoặc hâm lại cần tây, nitrat trong loại rau này có thể biến đổi thành nitrit, không có lợi cho sức khỏe.

Thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm phổ biến, được nhiều người ưa thích và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn gia đình. Trong thịt gà chứa một lượng protein khá cao nên có thể khiến bạn gặp phải các vấn đề về tiêu hóa khi bạn hâm nóng lại sau một đến hai ngày. Do đó, nếu muốn tận dụng phần thịt gà còn thừa trong tủ lạnh, hãy để ra ngoài cho đến khi thịt trở về nhiệt độ thường.

 

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm dễ chế biến lại vô cùng giàu dinh dưỡng. Trứng luộc, hấp và rán có lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố có lợi cho sức khỏe khác nhưng khi bị tác động bởi nhiệt độ cao nhiều lần chúng sẽ chuyển hóa thành các chất không tốt cho cơ thể, đặc biệt là trứng đã để qua đêm. Do vậy, trước khi chế biến nên sử dụng với lượng vừa ăn, tránh để thừa.

 

Củ dền

Một trong những thực phẩm không nên nấu hay hâm nóng lại là củ dền, loại rau màu đỏ ngon ngọt này chứa sắt, magiê, canxi và một phần của nitrat cao. Khi được nấu, hâm lại, nó có thể làm sản sinh các tế bào ung thư trong cơ thể.

Củ cải trắng

Củ cải sẽ xuất hiện tình trạng axit hóa khi được đun nấu lại. Tình trạng này có thể gây nên những cơn đau bụng, gây khó chịu và không tốt cho ruột non.

Nước

Đun nấu nước lại thường xuyên không tốt như một số người vẫn nghĩ, ngược lại, đây là hình thức gây tổn hại đến sức khỏe vô cùng lớn. Một số chất kim loại trong nước khi bị đun nấu lại sẽ tạo ra quá trình thủy phân và nước bốc hơi nhiều sẽ khiến hàm lượng của chúng tăng lên. Nếu sử dụng các loại nước này lâu dài, cơ thể có khả năng bị ngộ độc.

Rau xanh

Rau xanh là một trong những loại thực phẩm không nên nấu lại vì sự biến chất vitamin K và nitrat có thể làm ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh.

(Nguồn: https://vtc.vn/11-thuc-pham-tuyet-doi-khong-duoc-nau-lai-d258654.html )

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
.
.
.
.