NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI BỊ VIÊM DA CƠ ĐỊA

Viêm da cơ địa (Eczema) là một bệnh phát ban da không lây nhiễm phổ biến ở mọi lứa tuổi. Đặc tính của viêm da cơ địa thường gây khó chịu cho người bệnh vì phát ban trên da và gây ngứa. Vì vậy bạn cần lưu ý những gì?

1.Không dùng tay gãi.

Bạn không nên dùng tay gãi, khi gãi sẽ khiến da không ngừng bị kích thích cơ học mà nổi mẩn dày hơn, gây ngứa nhiều hơn, thậm chí là gây truyền nhiễm.

2.Không tắm nước quá nóng.

Những người bị bệnh viêm da trong thời kỳ cấp tính do các huyết quản dưới da mở rộng sẽ xuất hiện hiện tượng sưng đỏ, mụn nước bắt đầu nổi lên với các mức độ khác nhau.

Khi tắm hoặc ngâm người trong nước nóng khiến vết sưng sẽ càng nặng hơn, lượng nước thẩm thấu tăng lên làm bệnh tình càng thêm nguy hiểm, quá trình mắc bệnh cũng vì vậy mà kéo dài.

Vì vậy, bạn nên tắm trong nước ấm vừa phải, không ngâm người trong nước nóng hoặc dùng tay hay khăn trà sát mạnh.

3.Không dùng  xà phòng.

Khi bị viêm da, bạn không nên dùng xà phòng hay bất kỳ hóa mỹ phẩm nào, đặc biệt là những loại xà phòng có tính kiềm cao vì nó có tính kích thích da, khiến bệnh viêm da trở nên nặng hơn.

4.Không sử dụng thực phẩm – đồ uống có tính kích thích.

Bạn cần tránh sử dụng những thực phẩm có tính kích thích sau: ớt, rượu, trà đặc, cà phê…những thực phẩm này có tính kích thích cao, khiến cơn ngứa nặng thêm, khiến Eczema lâu khỏi hoặc tái phát.

5.Không dùng thuốc bừa bãi.

Diễn biến và biểu hiện của bệnh viêm da cơ địa thường dễ bị nhầm lẫn với 1 số bệnh ngoài da khác. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và theo dõi cẩn thận, đi khám và nghe tư vấn của bác sĩ chuyên môn trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Bạn nên bình tĩnh, nhẫn nại trong quá trình điều trị, việc nóng vội sử dụng các loại thuốc không đảm bảo sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm dẫn đến tình trạng bệnh nặng thêm

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile