NHỮNG AI KHÔNG NÊN ĂN XÔI VÀ ĐỒ NẾP

Là món quà sáng quen thuộc, xôi và các loại đồ nếp khác như bánh chưng, bánh nếp được nhiều người yêu thích bởi sự tiện dụng, giúp no lâu và còn khá ngon miệng. Tuy nhiên, do những khác biệt trong cấu tạo so với gạo tẻ, xôi thường gây ra 1 số vấn đề cho những người có đặc điểm sau:

1. Người thừa cân, béo phì

Do gạo nếp có hàm lượng tinh bột và năng lượng tương đương với cơm trắng, đặc biệt nếu bạn có thói quan sử dụng xôi cùng các loại thức ăn kèm theo như trứng, thịt, xúc xích…thì sẽ càng khiến tình trạng béo phì ra tăng. Do đó những người thừa cân, béo phì nên hạn chế ăn xôi nếu muốn giảm cân 1 cách tích cực.

2. Người có tiền sử bệnh dạ dày

Gạo nếp có cấu tạo tinh bột dạng nhánh nên tinh bột thường chắc và khó chia cắt nên khi ăn nhiều bất cứ ai cũng cảm thấy no lâu, khó tiêu, ợ nóng…Do đó, những người có tiền sử bệnh dạ dày không nên sử dụng xôi và các loại đồ nếp khác do nó có thể làm ra tăng tình trạng ợ chua, óc ách, thậm chí gây đau. Nếu xôi có kèm theo các loại dầu mỡ, tiêu, hành, tỏi…sẽ càng khiến bạn khó chịu nhiều hơn.

3. Người bị mụn nhọt,

Theo Đông y, gạo nếp có tính ấm, do đó những người dễ bị nóng trong, ốm sốt, người có mụn nhọt ăn nhiều xôi sẽ làm tình trạng này thêm trầm trọng. Do đó, nếu thuộc những nhóm người này, dù có thích và thèm thuồng tới đâu, bạn cũng nên hạn chế món ăn này nhé.

4. Người có vết thương bị mưng mủ

Những vết thương hở, đặc biệt khi bị viêm sẽ rất lâu lành. Nếu ăn thức ăn dẻo, khó tiêu, nóng như xôi và các thức ăn từ gạo nếp khác sẽ càng làm tình trạng nặng thêm có thể gây mưng mủ. Vì vậy những người mới phẫu thuật, người có vết thương bị sưng viêm nên kiêng thức ăn này và chỉ ăn lại khi các tổn thương đã lành và bình thường trở lại.

Ngoài ra, trẻ nhỏ, người già, người mới ốm dậy, những người có tỳ vị hư tổn, chức năng tiêu hóa kém cũng không nên sử dụng xôi nếp.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile