NHẬN BIẾT CÁC THỂ VẨY NẾN THƯỜNG GẶP - Thảo Dược Thiên Nhiên Ánh Mai

NHẬN BIẾT CÁC THỂ VẨY NẾN THƯỜNG GẶP

Vẩy nến là một bệnh về da phổ biến có liên quan tới tình trạng rối loạn hệ miễn dịch bên trong cơ thể. Theo thống kê, tỉ lệ người mắc bệnh vẩy nến chiếm từ 1-3% dân số thế giới. Với biểu hiện là da xuất hiện các dát màu đỏ tía cùng vẩy màu trắng bạc, xếp thành nhiều lớp dầy lên, dễ bong tróc, tạo cảm giác châm chích, bỏng rát, ngứa ngáy. Vẩy nến mang đến cho người mắc vô số những thương tổn cả về thể chất lẫn tinh thần. Là một loại bệnh tự miễn dai dẳng, vẩy nến có nhiều thể khác nhau, thường gặp nhất là các thể sau đây:

Vẩy nến thể giọt

Xuất hiện các biểu hiện như: da khô, xuất hiện các đốm tổn thương gây ngứa và rát, các đốm này có màu hồng phấn hoặc đổ trắng có vẩy ở trên, một số trường hợp có mủ ở trên đầu…các dấu hiệu này có thể lan ra các vùng da xung quanh và thường nặng hơn về thời gian sau.

Vẩy nến thể mảng

Gồm 2 loại, vẩy nến thể mảng lớn và vẩy nến thể đồng xu. Với biểu hiện là những mảng vảy nổi bật trên da, đỏ ửng, bong tróc vảy trắng, sờ vào thấy khô ráp, nứt nẻ đau hoặc ngứa, có ranh giới rõ ràng với những vùng da bên cạnh. Với thể mảng lớn, kích thước vùng tổn thương không giống nhau và cũng không cố định. Với thể đồng xu, các dát đỏ tròn, kích thước từ 1-4cm.

Vẩy nến thể mảng lớn

Vẩy nến thể đồng xu

Vẩy nến thể mủ

Vảy nến thể mủ là một dạng vảy nến nghiêm trọng, rất đau đớn có thể xuất hiện ở lòng bàn tay, bàn chân hoặc nặng hơn là ở toàn thân. Các mụn mủ có thể mọc rải rác khắp cơ thể hoặc gộp lại với nhau tạo thành đám mủ có bề rộng từ 1-2cm, khiến cơ thể bệnh nhân ửng đỏ, nóng rát. Khi các mụn mủ vỡ ra sẽ chảy dịch, đóng vảy khô rồi chuyển sang giai đoạn róc vảy khô trên nền da đỏ. Vảy khi sờ thấy dày, gồ ghề, và rát. Khi những tổn thương cũ chưa kịp lành thì các đợt mụn mủ khác lại đã lại mọc lên.

Vẩy nến thể khớp

Thường xuất hiện ở các bệnh nhân vẩy nến mãn tính hoặc có tình trạng bệnh nặng.Với các biểu hiện: đỏ và sưng phần khớp gây đau, đặc biệt là ở ngón tay, ngón chân. Đôi khi có xuất hiện các mẩn đỏ, chỗ sưng có cảm giác nóng. Móng tay, móng chân bị tách khỏi nền móng.

Vẩy nến da đầu

Da đầu của bệnh nhân xuất hiện các mảng bị đỏ, khô, sau đó lớp vảy đóng nhiều, dày lên trắng như xà cừ, có nhiều lớp. Thậm chí, ở một vài giai đoạn, da sẽ xuất hiện các mụn nước, khi vỡ ra sẽ để lại vảy cứng và bong tróc liên tục.

Vẩy nến thể đỏ da toàn thân

Đây là tình trạng thường gặp ở bệnh nhân vẩy nến mãn tính, với biểu hiện ngứa, đỏ ửng toàn thân, da bị mất đi chức năng sinh học bình thường.

Vẩy nến thể đảo ngược

Xuất hiện ở các khu vực nhạy cảm như kẽ nách, kẽ mông, bẹn, nếp gấp vú…là các mảng đỏ, có da bong tróc vảy, rớm máu, khô nứt, ngứa nhẹ và thường xuyên. Phần da tổn thương phân rõ ranh giới với vùng da bình thường.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
.
.
.
.