NGUYÊN TẮC KHI SỬ DỤNG KHÁNG SINH

Lạm dụng hoặc sử dụng kháng sinh không đúng cách làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh tật nhiều hơn, ảnh hưởng tới gan, mật, và sự cân bằng mang tính tự nhiên của cơ thể. Tuy là loại thuốc phổ biến, được dùng cho nhiều loại bệnh khác nhau nhưng khi uống, người bệnh cần tuân thủ theo các nguyên tắc nhất định để an toàn cho cơ thể và tránh được các tác dụng phụ không mong muốn:

1. Tránh sử dụng bừa bãi kháng sinh. Chỉ sử dụng khi cơ thể thật sự bị bệnh nhiễm khuẩn, với các chứng bệnh do virut gây ra, kháng sinh không có tác dụng. Chỉ có thầy thuốc điều trị dựa vào kinh nghiệm chữa bệnh, dựa vào xét nghiệm, làm kháng sinh đồ mới xác định được có nhiễm khuẩn hay không.

2. Kháng sinh là chất kháng khuẩn được tạo ra bởi các chủng vi sinh vật, có tác dụng ức chế sự phát triển của các vi sinh vật khác. Do đó, phải chọn đúng loại kháng sinh với các loại bệnh khác nhau. Nếu chọn không đúng loại bệnh thuốc sẽ không có hiệu quả.

3. Không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng kháng sinh, mỗi đối tượng lại có cách thức sử dụng, liều lượng khác nhau. Phải có sự hiểu biết về thể trạng người bệnh. Ðặc biệt đối với các phụ nữ có thai, người già, người bị suy gan, suy thận, chỉ có thầy thuốc điều trị mới có đủ thẩm quyền cho sử dụng.

4. Phải dùng kháng sinh đúng liều đúng cách để thuốc phát huy được hiệu quả cần thiết, đồng thời tránh khả năng bị nhờn thuốc, kháng thuốc, ảnh hưởng tới hệ miễn dịch và các cơ quan khác của cơ thể.

5. Phải dùng kháng sinh đủ thời gian. Tùy theo loại bệnh và tình trạng bệnh thời gian sử dụng có khi dài khi ngắn nhưng thông thường là không dưới 5 ngày.

6. Kháng sinh là loại thuốc phổ biến, có thể được bán mà không cần đơn của bác sĩ. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó ít tác dụng phụ. Do vậy, khi bị nhiều bệnh tấn công, chỉ phối hợp nhiều loại kháng sinh khi thật cần thiết và dưới sự chỉ định của bác sĩ.

7. Phòng ngừa bằng thuốc kháng sinh phải thật hợp lý. Chỉ có những trường hợp đặc biệt thầy thuốc mới cho dùng thuốc kháng sinh gọi là phòng ngừa. Thí dụ, dùng kháng sinh phòng ngừa trong phẫu thuật do nguy cơ nhiễm khuẩn hậu phẫu. Hoặc người bị viêm nội mạc tim đã chữa khỏi vẫn phải dùng loại thuốc này để ngừa tái nhiễm.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile