MẸO HAY TRỊ NẤC CỤT

Dù không thường xuyên nhưng mỗi lần xuất hiện, cơn nấc đều khiến người bị khổ sở, gây khó khăn cho ăn uống, giao tiếp. 1 số mẹo hữu dụng, đơn giản sau sẽ giúp bạn thổi bay cơn nấc hiệu quả.

Ngửa cổ uống nước

Đầu tiên bạn uống 1 ngụm nước không nuốt vội nhé. Bạn cứ ngậm nước trong miệng đồng thời ngửa cổ ra sau sao cho tạo thành 1 đường thẳng từ cằm xuống cổ. Tiếp theo chỉ cần bạn nuốt ực ngụm nước đang ngậm trong miệng thì cơn nấc cụt sẽ ngừng ngay.

Gập người uống nước

Bạn cúi người 1 góc 90 độ, cằm hơi đưa về phía trước để tạo đường thẳng từ cằm xuống cổ. Sau đó uống 1 ngụm nước và nuốt ngay. Lực nước đi vào cổ họng sẽ giúp bạn cắt cơn nấc cụt nhanh chóng.

Bịt tai

Phương pháp này khá đơn giản. Chỉ cần bạn sử dụng ngón tay và bịt 2 lỗ tai lại. 2 ngón tay có tác dụng tác động vào dây thần kinh bên trong tai nên cũng giúp khỏi nấc cụt hiệu quả.

Thè lưỡi

Bạn há miệng rộng ra, sau đó thè lưỡi ra ngoài. Lúc này thanh quản được mở rộng giúp không khí dễ lưu thông nên có tác dụng chữa nấc cụt hiệu quả. Lè lưỡi hết cỡ trong 5 giây và lặp lại từ 5 đến 6 lần sẽ hết nấc.

Ho, ợ hơi, hắt xì

Ho, ợ hơi, hắt hơi khiến cơ hoành co lại và từ đó làm ngừng cơn nấc. Vì vậy, nếu có thể, hãy tạo ra những phản xạ này. Rắc một ít hạt tiêu lên tay để trước mũi, chỉ cần bạn hắt xì hơi, cơn nấc sẽ biến mất.

Ăn một thìa đường

Ăn một chút đường sẽ giúp bạn hết nấc nhanh chóng. Hãy bỏ một thìa đường vào miệng, nhai chậm và nuốt.

Hít thở sâu

Bạn hãy hít thật sâu và thở ra mạnh hết sức có thể, lặp lại khoảng 10 lần. Nên ngồi khi thực hiện hành động này.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile