MẸO CẦM MÁU NHANH KHI BỊ ĐỨT TAY KHÔNG CẦN BĂNG GẠC

Làm bếp hay các công việc kỹ thuật khác rất có khả năng khiến chúng ta gặp tổn thương gây chảy máu. Khi dụng cụ cầm máu chuyên dụng như băng gạc, ga rô, urgo đã hết, phải làm gì để vết thương không trở nên nghiêm trọng. Những mẹo nhỏ với các nguyên liệu quen thuộc sau đây sẽ giúp bạn giải quyết ngay vấn đề ✅

Muối

Tất nhiên, với cách này, bạn sẽ cảm thấy đau, xót hơn 1 chút. Tuy nhiên, muối lại giúp làm khô vết thương, tránh  bị nhiễm trùng, diệt khuẩn.  Các vết thương vì thế cũng sẽ mau lành hơn.

Thuốc lào

Khi có các vết thương chảy máu, bạn có thể sử dụng 1 nhúm thuốc lào nhai hoặc vò nát đắp vào vết thương. Tính sát khuẩn và cầm máu trong thuốc lào sẽ giúp máu hạn chế bị rỉ ra, đồng thời vết thương cũng mau lành hơn.

 

Lá trầu không

Trầu không là loại lá có tính cay nóng và kháng khuẩn rất tốt. Nó cũng có tác dụng trong việc cầm máu cho các vết thương hay được dân gian sử dụng. Chỉ cần vò nát lá trầu rồi đắp lên, máu sẽ ngưng chảy. Mặc dù khi đặt vào vết thương sẽ tạo ra cảm giác xót, nhưng hiệu quả của nó khá nhanh chóng.

Kem đánh răng

Kem đánh răng luôn có sẵn trong bất cứ gia đình nào. Nếu có vết thương hở, bạn có thể dùng kem đánh răng để cầm máu nhanh. Chất keo, bọt trong kem đánh răng sẽ bao phủ miệng vết thương và giúp ngăn không cho vết thương tiếp xúc trực tiếp với không khí và vi khuẩn. Máu sẽ được cầm lại, vết thương cũng được dịu đi mà không gây cảm giác xót.

Đá lạnh

Khi bị đứt tay, hãy nhanh chóng lấy một viên đá lạnh và chườm vào vết thương. Nhiệt độ của đá sẽ làm các mạch máu quanh vết thương co lại, làm giảm sự lưu thông của máu tới khu vực vết thương. Do đó, vết thương sẽ được cầm máu nhanh hơn.

Tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ là 1 loại nguyên liệu rất tốt trong việc cầm máu vết thương. Bạn có thể rắc tinh bột nghệ che kín miệng vết thương để làm ngưng việc chảy máu. Đây cũng là loại nguyên liệu giúp tổn thương mau lành, ít để lại sẹo trên bề mặt da.

Bột cà phê đen

Ngoài bột nghệ, bột cà phê đen cungx có tác dụng rất tốt trong việc làm se và đóng miệng vết thương. Thực hiện như với tinh bột nghệ, bạn sẽ thấy vết thương dịu đi rất nhiều.

 

Gel nha đam

Gel nha đam có tác dụng rất tốt trong việc làm dịu vết thương và vết bỏng. Các tinh chất trong gel nha đam cũng có tác dụng rất tốt trong việc cầm máu. Nhưng nhớ sau khi cầm máu bạn cần rửa sạch vết thương với nước hoặc nước muối sinh lý nhé.

 

Túi trà

Ngoài những cách trên, bạn có thể sử dụng các túi trà chúng ta hay uống hàng ngày. Nhúng một túi trà trong nước lạnh rồi nhẹ nhàng áp lên vết thương khoảng 1 đến 2 phút. Túi trà sẽ có tác dụng rất nhanh làm ngưng chảy máu.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile