MẬN KHÔNG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI NÀY - Thảo Dược Thiên Nhiên Ánh Mai

MẬN KHÔNG DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI NÀY

Rất nhiều người mong chờ đến mùa hè chỉ để được thưởng thức  vị chua ngọt của những trái mận chín thẫm, đặc biệt là các chị em. Theo khoa học, mận có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe như: hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ tim mạch, cải thiện trí nhớ, thị lực…Tuy vậy, với các đặc tính của mình, mận không hề tốt cho những đối tượng sau đây:

Người sắp phẫu thuật

Người sắp phẫu thuật không nên ăn mận trước phẫu thuật 2 tuần bởi những chất dinh dưỡng trong mận có thể tác dụng với một số loại thuốc và làm giảm tác dụng chữa bệnh.

Người bị bệnh thận

Trong mận có chứa nhiều chất oxalate. Khi ăn nhiều, chất này có thể gây cản trở hấp thụ canxi trong cơ thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận. Đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận và sỏi bàng quang. Đặc biệt, người bị bệnh thận hoặc có tiền sử gia đình bị bệnh thận thì không nên ăn loại quả này.

Người hay bị nóng trong

Mận có tính nóng nên ăn nhiều mận có thể gây ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt…

 

Người bị bệnh dạ dày

Mận có vị chua, chứa nhiều axít nên có thể gây ảnh hưởng đến dạ dày. Nếu ăn loại quả này khi đói có thể gây ra hiện tượng cồn cào, khó chịu. Đặc biệt, những người bị các chứng bệnh liên quan đến dạ dày, ăn nhiều mận có thể khiến bệnh trầm trọng hơn hoặc gia tăng các triệu chứng khó chịu.

Người đang đói

Thói quen ăn mận khi đói không chỉ gây hại cho dạ dày mà còn làm tăng nguy cơ sỏi thận. Bởi chất oxalate trong loại quả này có thể cản trở quá trình hấp thu canxi trong cơ thể và kết quả là dẫn đến kết tủa canxi trong thận, ảnh hưởng tới thận và bàng quang.

Người có men răng kém hoặc gặp phải vấn đề răng miệng

Mận có tính axit cao nên có thể gây ảnh hưởng tới men răng, trong đó có trẻ em. Ăn nhiều loại quả này cũng có thể gây ra tình trạng ê buốt răng, do đó, bạn nên hạn chế ăn chúng nếu đang ở trong tình trạng này.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
.
.
.
.