GIÚP TRẺ HẾT MẶC CẢM KHI BỊ VẨY NẾN

Bệnh vảy nến là một bệnh lành tính về da, không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng khiến người mắc vô cùng khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Theo thống kê, có đến 60% bệnh nhân vảy nến gặp phải các vấn đề về tâm lý, từ chán nản tới trầm cảm nặng. Với trẻ nhỏ khi mắc vảy nến, có rất nhiều bé vẫn giữ được sự hồn nhiên, có khả năng hòa nhập với các môi trường sống rất tốt. Ở một số trẻ nhạy cảm hơn, việc mang trên mình những khiếm khuyết, khác biệt có thể đem tới sự tự ti, mặc cảm. Nhất là khi bị chú ý, dò xét, bắt nạt bởi bạn bè, những người xung quanh. Do đó, bố mẹ cần theo sát, hỗ trợ và động viên con, giúp trẻ vượt qua mặc cảm, hòa nhập với cuộc sống.

Gần gũi với con hơn

Trước những khác biệt của con so với những trẻ khác, bố mẹ nên gần gũi con thường xuyên, để hiểu hơn tâm tư, suy nghĩ của trẻ. Bố mẹ có thể hỏi cảm nghĩ của con về bệnh vẩy nến. Nếu con vẫn cảm thấy thoải mái, tự nhiên, vui vẻ thì hãy yên tâm hơn 1 chút, nhưng đừng lơ là, mọi việc có thể thay đổi. Trong trường hợp con cảm thấy tự ti, xấu hổ trước bạn bè hoặc bị bắt nạt, dè bỉu, hãy giải thích cho trẻ về bệnh vẩy nến, cho trẻ thấy bố mẹ vẫn đang cố gắng hết sức để làm lành bệnh. Cho con biết dù thế nào bệnh vẩy nến cũng không làm thay đổi tình yêu mà gia đình dành cho trẻ. Đồng thời, cung cấp cho con các biện pháp đối phó lại với thái độ coi thường, mỉa mai, bắt nạt từ bạn bè, những người xung quanh.

 

Gặp gỡ giáo viên

Trường học là nơi trẻ dễ gặp rắc rối với bệnh của mình hơn cả. Tại môi trường này, giáo viên là người có năng lực xử lý các tình huống tốt nhất, là cầu nối giữa con và các bạn.Vì vậy, bố mẹ có thể gặp gỡ giáo viên của con, giải thích về bệnh trẻ gặp phải: lành tính, không lây nhiễm, những thứ người bệnh phải đối mặt và có nguy cơ gặp phải. Chia sẻ về những ảnh hưởng của bệnh tới thể chất và tinh thần trẻ đang phải hứng chịu.Từ đó, giáo viên sẽ giúp các con hòa đồng, tiếp cận các bạn khác dễ dàng hơn và có những biện pháp hỗ trợ trẻ trước những rắc rối bệnh tật mang lại.

 

Cho trẻ thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời

Việc tập một số bộ môn thể thao yêu thích khiến trẻ tăng khả năng vận động, rèn luyện sức khỏe, nâng cao hệ miễn dịch. Bất cứ khi nào được làm việc yêu thích cũng khiến các con trở nên yêu đời, lạc quan, khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho con tham gia những buổi đi chơi, dã ngoại cuối tuần, xem phim…gặp gỡ và tiếp xúc với mọi người, thế giới bên ngoài giúp con tích lũy kiến thức, kĩ năng mềm. Tránh xa những suy nghĩ tiêu cực, con sẽ cởi mở, dạn dĩ hơn.

 

Gặp gỡ các bệnh nhân vẩy nến đã lành bệnh

Việc cho con gặp gỡ các bệnh nhân giống mình đã lành bệnh là một ý tưởng không tồi, giúp con vững vàng hơn trong quá trình trị bệnh. Con có thể chia sẻ và nhận được sự sẻ chia. Đặc biệt việc được tiếp xúc với một tinh thần lạc quan, dễ được đồng cảm sẽ giúp trẻ hứng khởi, vững tin hơn. Nếu trẻ nhút nhát, không muốn gặp gỡ trực tiếp, bố mẹ hoàn toàn có thể kể cho con nghe về người thực, việc thực. Định hướng cho trẻ về việc bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát, và con cũng sẽ giống như bao người bình thường khác.

 

Với trẻ em, suy nghĩ của các em còn non nớt, dễ tổn thương và tác động hơn rất nhiều so với người lớn, do vậy bố mẹ phải thường xuyên phối hợp với trẻ, để có biện pháp xử trí khi các con xuất hiện những cảm xúc và tâm lý tiêu cực do bệnh tật. Hãy luôn đồng hành cùng con, là người bạn thân thiết của con trong mọi tình huống, hoàn cảnh. Là một loại bệnh tự miễn, ngoài các yếu tố thể chất, yếu tố tâm lý cũng góp một phần rất lớn quyết định sự thành công của việc khống chế bệnh vẩy nến. Một sức khỏe vững vàng, một thái độ sống lạc quan, tích cực sẽ giúp trẻ bị vẩy nến sớm lành bệnh. 

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile