GAN CÓ THỂ ĐANG KÊU CỨU, NẾU CƠ THỂ CÓ NHỮNG DẤU HIỆU NÀY - Thảo Dược Thiên Nhiên Ánh Mai

GAN CÓ THỂ ĐANG KÊU CỨU, NẾU CƠ THỂ CÓ NHỮNG DẤU HIỆU NÀY

Gan là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể, quyết định nhiều đến chất lượng sức khỏe của con người. Ngày nay, do nhiều tác động của cuộc sống hiện đại như môi trường sống, nguồn thực phẩm, chế độ sinh hoạt hay các loại thức uống không lành mạnh…khiến gan bị nhiễm độc ngày càng nhiều. Tế bào gan lại không có dây thần kinh cảm giác nên nếu gan bị tổn thương, bệnh thường khó phát hiện hơn. Theo thống kê, ung thư gan đang được xếp vào nhóm ung thư gây tử vong nhiều nhất thế giới. Để hiểu hơn về chức năng gan và các dấu hiệu khi gan bị nhiễm độc, hãy tham khảo bài viết sau để có thể giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn mỗi ngày.

Chức năng gan

-Chức năng chuyển hóa: nhiệm vụ chính của gan là cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng ở bất cứ thời điểm nào. Thực phẩm hấp thụ từ hệ thống tiêu hóa, sẽ được gan tiếp nhận và chuyển hóa thành nhiều thể loại rồi được dự trữ dưới nhiều hình thức khác nhau.

-Chức năng chống độc: gan được coi là lá chắn của cơ thể có tác dụng ngăn chặn các chất độc xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, giảm độc tính, thải trừ một số chất có hại.

-Chức năng tạo mật: mật có tác dụng giúp tiêu hóa thức ăn, hấp thụ các chất dinh dưỡng, tạo nguồn năng lượng nuôi sống cơ thể hàng ngày.

-Chức năng dự trữ: gan có khả năng dự trữ rất nhiều các loại vitamin (đặc biệt là vitamin A) và máu.

-Ngoài ra, gan còn có một số chức năng khác như bài tiết và tạo máu…

Nếu cơ thể có các biểu hiện sau đây, chú ý, có thể gan của bạn đang bị nhiễm độc:

Vàng da

Những người mắc bệnh về gan hoặc gan bị nhiễm độc làn da thường bị vàng, nhợt nhạt hơn bình thường. Nguyên nhân là khi bị nhiễm độc, gan sẽ lọc máu không đúng cách dẫn đến việc không thể lọc birirubin, 1 sắc tố trong mật được tạo ra để giúp quá trình tiêu hóa, từ đó gây ra triệu chứng vàng da, vàng móng.

 

Mệt mỏi, chán ăn

Khi chức năng gan suy giảm, bị nhiễm độc hay viêm sẽ khiến cytokines vốn là chất điều chỉnh phản ứng viêm của cơ thể tăng, làm các triệu chứng khiến cơ thể nhận thấy sức khỏe có vấn đề không tốt được kích hoạt, từ đó dẫn đến các phản ứng miễn dịch bao gồm chán ăn, mệt mỏi. Ngoài ra, việc hạn chế tiết dịch mật khi gan nhiễm độc cũng là một nguyên nhân.

 

Nóng trong người, mụn nhọt, mẩn ngứa

 Mụn nhọt, mẩn ngứa, mề đay nổi lên liên tục bất thường đặc biệt là ở vùng bụng và vùng lưng là các dấu hiệu rất đặc trưng của việc gan bị tổn thương. Khi gan tích tụ quá nhiều độc tố không thể đào thải ra ngoài khiến cơ thể bị nhiễm độc dẫn đến tình trạng nóng trong và sinh ra mụn nhọt, ngứa ngáy.

 

Đắng miệng

Nhiễm độc gan, viêm gan thường làm rối loạn quá trình chuyển hóa dịch mật. Người bị nhiễm độc gan có cảm giác đắng trong miệng thường kèm theo chứng đau đầu, chóng mặt, mắt đỏ, tính tình nóng nảy, dễ cáu giận, hay tiểu tiện đỏ vàng…

Hơi thở có mùi

Đây là một trong những dấu hiệu của tổn thương gan. Ở những người bị suy giảm chức năng gan, khả năng giải độc của gan kém khiến một số độc tố, chất cặn bã được bài tiết qua phổi và hơi thở có mùi hôi khó chịu.

 

(Nguồn tham khảo: http://afamily.vn/dau-hieu-canh-bao-gan-bi-nhiem-doc-2014040211238225.chn )

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile
.
.
.
.