DẤU HIỆU CẢNH BÁO ĐỘT QUỴ

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não là bệnh lý mạch máu não nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay, đặc trưng bởi hiện tượng máu lên não bị gián đoạn đột ngột với hai dạng chính là nhồi máu não (tắc mạch) và xuất huyết não (vỡ mạch). Nói chung, đột quỵ có thể xảy ra với bất kỳ ai và bất kỳ độ tuổi nào.

Theo thống kê, có khoảng 200.000 ca đột quỵ mỗi năm tại Việt Nam. Do mức độ phổ biến, đột ngột, ít triệu chứng báo trước nên tình trạng này thường trở nên đặc biệt nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu 1 số dấu hiệu sau xuất hiện, có thể là sự cảnh báo xảy ra tình trạng đột quỵ.

Việc cấp cứu cho người bị đột quỵ là vô cùng khẩn cấp. Khoảng thời gian 3-4 giờ đầu sau khi đột quỵ xuất hiện là khung giờ quan trọng nhất để cứu cũng như giảm biến chứng có hiệu quả nhất. Do đó, cần đưa người bệnh đến ngay các trung tâm y tế, bệnh viện. Tuy vậy, khi bất ngờ gặp phải tình trạng trên xảy đến với người khác, bạn có thể thực hiện nhanh 1 vài thao tác sơ cứu như sau:

 Mặc dù có thể xảy ra với bất cứ ai và lứa tuổi nào nhưng 1 số thống kê đã chỉ ra rằng những nhóm người sau có nguy cơ cao hơn so với những người khác, do đó cần chú ý bảo vệ sức khỏe và đề phòng:

– Những người lớn tuổi (trên 70 tuổi).

– Bệnh nhân bị tăng huyết áp (chiếm 80% bệnh nhân đột quỵ).

– Người bị tiểu đường, đặc biệt tiểu đường týp 2.

– Người bị xơ vữa động mạch, rối loạn chuyển hoá mỡ.

– Bệnh nhân tim mạch, nhất là bị bệnh van tim khiến các cục máu đông hình thành trong buồng tim có thể đi lên làm tắc mạch não.

– Những người hút thuốc lá nhiều, lạm dụng bia rượu, béo phì và ít vận động.

Việc thiết lập 1 chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện lành mạnh, hợp lý là vô cùng quan trọng trong việc phòng ngừa đột quỵ và tai biến.

(Nguồn tham khảo: http://benhtimmach.info.vn, vnexpress.net )

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile