CÁC THÓI QUEN GÂY HẠI CHO THẬN

Làm tổn hại sức khỏe là điều không ai muốn. Tuy vậy, 1 số thói quen sinh hoạt hàng ngày có thể tác động tiêu cực với cơ thể mà chúng ta không biết hoặc không chú ý. Hãy thay đổi, nếu bạn có 1 trong các thói quen sau để không ảnh hưởng tới thận và các cơ quan khác.

Lười uống nước

Lười uống nước không chỉ dẫn đến các vấn đề về tuần hoàn mà còn tăng khả năng nhiễm độc của cơ thể. Do khi không đủ nước thận không thể hoàn thành chức năng đào thải độc tố, khiến các chất cặn lưu đọng lại, lâu ngày sẽ tạo nên sỏi hoặc làm thận suy yếu, hư hại.

Ăn nhiều thịt

Protein động vật tạo ra một lượng axit cao rất có hại cho thận trong quá trình xử lý dẫn tới tình trạng nhiễm toan (thận không thể đào thải lượng axit dư thừa một cách hiệu quả). Do đó 1 chế độ ăn cân bằng giữa protein động vật, các chất xơ, cùng vitamin và khoáng chất sẽ gúp thận đào thải độc tố tốt hơn.

Hút thuốc

Thông thường, hút thuốc có liên quan trực tiếp đến việc gây tổn thương cho phổi hoặc tim, ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của thận. Điều này là do hút thuốc để lại nhiều protein trong nước tiểu, đó là dấu hiệu đáng báo động cho sức khỏe của thận.

Rượu

Uống 3-4 cốc rượu dù là loại nào đều làm tăng nguy cơ bị bệnh thận mạn tính. Ngoài ra, kết hợp hút thuốc và uống rượu làm tăng gấp 5 lần nguy cơ tương tự.

Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn thường chứa rất nhiều các loại chất bảo quản và phụ gia, đặc biệt là muối làm tăng phosphate, hương vị và kết cấu của thực phẩm chế biến. Chúng sẽ khiến thận gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng và lão hóa nhanh chóng. Nếu ăn quá nhiều những thực phẩm chế biễn sẵn cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, gan, béo phì, tiểu đường, thậm chí ung thư.

Thiếu ngủ

Vì nhiều lý do, chúng ta không ngủ đủ 6-8 tiếng mỗi ngày như được khuyến nghị để chuẩn bị cho ngày mới. Tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng cho sức khỏe thận, tăng huyết áp và suy ảnh hưởng tới sức khỏe chung.

Ăn nhiều đường

Ăn nhiều đường và đồ ngọt có thể dẫn đến tình trạng tăng huyết áp, béo phì và đặc biệt là bệnh tiểu đường trực tiếp ảnh hưởng tới chức năng của thận.

Các nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ nhiều đồ uống có đường dễ dẫn đến hiện tượng tăng protein trong nước tiểu, lâu ngày dễ dẫn tới suy yếu.

Thiếu luyện tập

Tập thể dục luôn có tác động tích cực lên cơ thể con người và đối với thận, nó giúp loại bỏ các chất độc và điều chỉnh cân bằng dịch trong cơ quan này bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất.

Nhịn tiểu

Nhịn tiểu là một trong những việc làm có nguy cơ cao dẫn đến các vấn đề về thận. Do khi nhịn tiểu, áp lực nước tiểu trong thận sẽ tăng lên, về lâu dài sẽ dẫn đến suy thận.

Ăn quá mặn

Ăn muối quá mức là thói quen nhiều người mắc phải. Lượng muối khi vào cơ thể quá nhiều sẽ gây ra tình trạng tăng huyết áp đồng thời cũng gây tổn thương thận. Ngoài ra, chế độ ăn quá mặn cũng có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận nghiêm trọng.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile