CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ MỘT LÁ GAN KHỎE MẠNH

Gan được ví như nhà máy thải độc cùng với thận của cơ thể con người. Ngoài các chức năng giải độc, thanh lọc,…gan còn đảm nhiệm nhiều nhiệm vụ quan trọng khác. Vì vậy gan cũng rất dễ bị tổn thương, suy yếu do cơ thể có quá nhiều độc tố hoặc nhiều lý do khách quan khác.

Gan là cơ quan đảm nhiệm khoảng hơn 400 chức năng khác nhau trong cơ thể bao gồm  chống độc, tạo máu, điểu hòa đường huyết, miễn dịch, chức năng nội tiết… Một lá gan khỏe mạnh có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta, nhưng cơ quan này cũng rất dễ bị tổn thương nếu chúng ta vẫn duy trì những thói quen xấu làm ảnh hưởng đến gan, suy giảm chức năng gan như:

-Sử dụng thực phẩm chứa chất bảo quản.

-Sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích như: rượu bia, cà phê, thuốc lá, đồ uống có ga, phẩm màu…

-Ăn quá nhiều thịt đỏ, ăn quá no, ăn không đúng bữa, dùng nhiều thuốc tây,…

Vậy làm thế nào để luôn có một lá gan khỏe mạnh?

1.Ăn đúng giờ.

Cơ thể con người tồn tại và hoạt động mỗi ngày được là do có 1 nhịp sinh học riêng, các cơ quan nội tạng bên trong cũng vậy và được liên kết chặt chẽ với nhau, hoạt động hỗ trợ lẫn nhau.  Mỗi cơ quan sẽ có những thời điểm hoạt động nhất định trong ngày, vì vậy việc thiết lập khung giờ ăn là rất cần thiết vì nó đảm bảo được năng lượng cho cơ thể, giúp các cơ quan làm việc đúng chức năng, không bị quá tải. Do đó bạn cần đảm bảo khung giờ ăn nhất định cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

2.Đừng ăn quá nhiều.

Việc ăn uống quá nhiều đôi khi cũng không tốt mà thói quen đó chúng ta nên từ bỏ, đó là nguyên nhân hàng đầu của sỏi mật, nhiễm mỡ gan và nhiều bệnh khác. Việc ăn quá nhiều làm hệ tiêu hóa bị quá tải, ức chế khả năng hấp thụ và bài tiết.Thói quen này có thể dẫn đến rối loạn trao đổi chất, nhiễm độc, sỏi mật và tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập… Vì vậy bạn nên an vừa đủ để hệ tiêu hóa và các bộ phận khác làm việc hiệu quả và tốt nhất.

3.Hạn chế chất béo.

Như chúng ta cũng biết là một trong những chức năng chính của gan là chuyển hóa chất béo, tức là các loại chất béo trước khi vào cơ thể đều phải qua gan. Do vậy bạn cần hạn chế sử dụng những thực phẩm đóng hộp, chế biến sẵn vì chúng chứa khá nhiều chất béo gây độc cho gan như acid béo bão hòa, các chất béo đã chuyển hóa và cholesteron. Chúng là những chất hóa học mà gan không thể chuyển hóa được lâu dần tích tụ lại và gây bệnh như gan nhiễm mỡ, sơ gan, sỏi mật…

4.Ăn vừa đủ thịt.

Trong thịt chứa rất nhiều protein, nếu chúng ta tiêu thụ quá mức protein động vật sẽ làm tăng lượng cholesteron máu và tăng gánh nặng cho gan. Vì vậy bạn nên ăn ở mức độ vừa phải vì không phải bất kỳ cái gì khi vào cơ thể cũng là tốt.

5.Tránh căng thẳng – Stress.

Bạn nên giữ 1 tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi…vì thái độ và cảm súc của con người đều do bộ não điều khiển, để tránh ảnh hưởng đến sự hoạt động của các bộ phận khác trong đó có gan.

6.Rửa sạch trước khi chế biến.

Cuộc sống hiện tại đang khiến cơ thể chúng ta hấp thụ hàng ngàn hóa chất độc hại vào cơ thể mỗi ngày từ nguồn nước, không khí, thực phẩm…Một trong những cách tốt nhất hạn chế việc đưa chất độc vào trong cơ thể là hãy ngâm và rửa sạch thực phẩm trước khi chế biến để loại bỏ vi khuẩn hay những chất bảo quản, độc hại…

7.Kết hợp nhiều loại thức ăn.

8.Ngủ đúng giờ.

9.Tập thể dục thường xuyên, đều đặn.

10.Tiêm vacxin phòng chống viêm gan.

11.Khám sức khỏe định kỳ.

Chúc bạn có một lá gan khỏe mạnh!

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile