CÁC LOẠI CÁ CÓ NHIỀU THỦY NGÂN NHẤT, BỆNH NHÂN VẨY NẾN NÊN BIẾT - Thảo Dược Thiên Nhiên Ánh Mai

CÁC LOẠI CÁ CÓ NHIỀU THỦY NGÂN NHẤT, BỆNH NHÂN VẨY NẾN NÊN BIẾT

Cá vốn là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển thể chất, trí tuệ con người, được khuyên nên ăn thường xuyên. Tuy vậy, không phải loại cá nào cũng tốt cho cơ thể, đặc biệt là loài chứa hàm lượng thủy ngân cao. Đây là 1 loại chất độc không được đào thải khi đi vào cơ thể, có khả năng gây ra các loại bệnh nguy hiểm và gây hại cho sức khỏe. Với những đối tượng như người có cơ địa nhạy cảm, phụ nữ có thai hay bệnh nhân vẩy nến…nên tránh xa các loại cá đó, cụ thể là:

Cá kiếm và cá mập

Cá kiếm và cá mập được cho là có thủy ngân nhiều nhất, bởi chúng nằm ở đỉnh của chuỗi thức ăn. Chúng ăn những con cá nhỏ hơn, do đó lượng thủy ngân được tích lũy ngày một tăng.

Thịt cá kiếm và cá mập có chứa hàm lượng thủy ngân rất cao, nếu tiêu thụ trong thời gian dài sẽ gây ra các tổn thương nghiêm trọng ở não.

Cá thu

Cá thu là loại hải sản được rất nhiều người ưa chuộng vì sự thơm ngon của nó. Tuy nhiên, xét trên góc độ khoa học, cá thu là một trong những loại cá chứa thủy ngân nên dè chừng mỗi khi có ý định dùng chúng chế biến bữa ăn. Dù chứa lượng magie cao song cá thu lại tiềm ẩn nguy hiểm cho sức khỏe bởi chúng có thể nhiễm độc thủy ngân.

Cá vược

Theo tính toán, một phần cá vược tương đương với 120gr chứa lượng thủy ngân cao hơn mức cho phép tới 119%. Trong khi đó, cá vược lại không có nhiều Omega-3 nên đây là loại cá được khuyến cáo không nên sử dụng cho phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người có cơ địa nhạy cảm.

Cá đuối

Cá đuối cùng với cá thu, cá ngừ đại dương là những loại cá được xếp vào danh sách nhiễm độc thủy ngân ở mức cao. Do vậy, dù có yêu thích món cá đuối đên mức nào, bạn cũng nên hạn chế ăn.

Cá kình đại tây dương

Cá kình cũng là loại cá chứa khá nhiều Omega-3. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng có thể ăn cá kình 2 lần mỗi tuần nếu không ăn các loại hải sản khác. Tuy vậy, cá kình đại tây dương cũng chứa 1 lượng lớn thủy ngân, do đó tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, đối tượng sử dụng, hãy cân nhắc về việc ăn chúng.

Cá ngừ vây xanh và cá ngừ mắt to

Cá ngừ xanh và cá ngừ mắt to được cảnh báo là loại cá chứa nhiều thủy ngân nhát. Hai loại cá ngừ này có lượng thủy ngân lớn, chỉ đứng sau cá kiếm.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
.
.
.
.