CÁC CÁCH CẠO GIÓ KHI BỊ CẢM HIỆU QUẢ NHẤT

Khi bị cảm, cơ thể trở nên mệt mỏi, ê ẩm, đau nhức, ngoài việc sử dụng các loại thuốc hay các phương thức dân gian như xông, ăn cháo nóng, cạo gió là biện pháp hữu ích, được nhiều người áp dụng để giảm nhanh các triệu chứng trên. Có khá nhiều cách cạo gió khác nhau mà bạn có thể áp dụng, trong đó những cách sau đây là phổ biến và đem lại hiệu quả nhiều nhất.

1. Cạo gió với dầu gió

Đây là cách cạo gió đơn giản nhất được nhiều người áp dụng mỗi khi bị cảm. Bạn có thể xoa dầu gió khắp toàn thân, đặc biệt là vùng trán, chân, tay, ngực, cổ và lưng. Sau đó sử dụng đồng bạc hoặc thìa innox để cạo trên bề mặt da.

2. Cạo gió với vật dụng bằng bạc

Bạc có tác dụng kỵ gió, kháng khuẩn rất tốt. Khi bị cảm, bạn có thể sử dụng đồng bạc hoặc các vật dụng bằng bạc khác như nhẫn, dây chuyền, bông tai…bọc trong khăn mỏng cùng lòng trắng trứng đã luộc chín còn ấm nóng để đánh gió. Chà xát bọc khăn trên lên cơ thể theo chiều từ trên xuống, liên tục từ 10-20 phút. Cho tới khi vật dụng bằng bạc đen xạm lại, đồng nghĩa với việc các chất độc đã được đào thải ra ngoài. Để khắc phục tình trạng bạc bị đen sau đánh cảm, bạn có thể sử dụng bàn chải và kem đánh răng để vệ sinh vật dụng, hoặc chà xuống mặt chiếu cói, bạc sẽ trở nên sáng bóng như mới.

3. Cạo gió bằng gừng

Gừng vị cay, tính ấm, có rất nhiều tác dụng tốt với sức khỏe, trong đó có việc giải cảm, ổn đinh đường tiêu hóa. Để thổi bay những cơn cảm mạo và giảm bớt những triệu chứng khó chịu, bớt nhức mỏi, bớt ớn lạnh, hoặc giảm cảm giác buồn nôn, bạn có thể dùng khăn mùi xoa bọc củ gừng tươi giã nát và xoa lên cơ thể theo chiều từ trên xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng bọc gừng vào rượu trắng và thưc hiện như trên để tăng cường công dụng, bạn sẽ thấy công hiệu tức thì.

4. Cạo gió bằng lá trầu không

Trong trầu không có chứa lượng tinh dầu khá lớn, có vị cay, tính nóng giúp hạ khí, chỉ khái, tiêu viêm, sát khuẩn, trừ phong thấp, kích thích tiêu hóa và thần kinh rất tốt. Khi bị cảm, nếu không có đồng bạc hoặc dầu gió, bạn có thể nhanh chóng ra vườn nhà lấy 5,6 lá trầu không. Sau đó, rửa sạch và giã nhỏ hoặc vò nát lá trầu không rồi bọc trong mảnh vải rồi xoa lên vùng cần cạo gió.

5. Đốt bồ kết với rượu

Khi bị gió, nhiều người cũng thường sử dụng luôn trái bồ kết có sẵn trong bếp. Sau đó bỏ hạt và nướng mấy quả bồ kết với rượu trắng rồi cứ thế đánh gió cũng rất công hiệu.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile