BỆNH VẨY NẾN CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Đây là câu hỏi của đa số bệnh nhân không may mắc bệnh vẩy nến. Vẩy nến là bệnh lành tính, ít nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nặng nề tới tâm sinh lý, thẩm mỹ của người bệnh. Theo các tài liệu của Bệnh viện Da Liễu Trung ương (Hà Nội) thì ước tính 1-5% dân số Việt Nam mắc bệnh vẩy nến tương đương với 1-2 triệu người bệnh.

Vẩy nến có nhiều dạng như vẩy nến thể giọt, vẩy nến thể móng, vẩy nến thể mủ…Biểu hiện thông thường của bệnh vẩy nến sẽ là: trên da thường xuất hiện những nốt đỏ ngày càng lan rộng ra khắp toàn thân, gây ngứa, khó chịu, bong vảy, gây mất thẩm mỹ…Vì thế người bệnh thường mặc cảm, ít giao tiếp với mọi người kể cả người thân, đồng nghiệp hay bạn bè khi thấy có các biểu hiện như vậy thường lo sợ lây nhiễm, thậm chí kỳ thị và xa lánh. Nhưng thực tế đó là bệnh không lây.

Hiện tại “Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nhưng nếu được khám, có biện pháp điều trị hợp lý thì sẽ rút ngắn được thời gian điều trị và lành bệnh. Nếu tái phát, lại điều trị.”

“Người bệnh cần tỉnh táo, tìm hiểu kỹ về tình trạng bệnh của mình, đến các cơ sở uy tín để thăm khám. Không tin vào bất kỳ lời quảng cáo, cam kết chữa khỏi hoàn toàn được bệnh vẩy nến, đó là những lời chưa có cơ sở, chưa có khoa học kiểm chứng.”

Bệnh vẩy nến là bệnh tự miễn, bệnh ngoài da phổ biến thông thường do liên quan đến di truyền và rối loạn miễn dịch, gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh tiến triển lâu dài, hay tái phát nhưng lành tính. Vì vậy để đặt được hiệu quả tốt nhất trong điều trị bệnh vẩy nến người bệnh cần:

-Có tinh thần lạc quan, tránh căng thẳng, stress là cần thiết.

-Có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cần bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, tránh sử dụng các loại thực phẩm, đồ uống có chứa chất kích thích, gây kích ứng như: bia rượu, cà phê, thuốc lá…

-Tránh tiếp xúc, sử dụng hóa mỹ phẩm khi mắc bệnh vì có thể làm bệnh tiến triển nặng hơn.

-Cần uống nhiều nước, tích cực giữ ẩm da.

-Cần làm mát gan, giải độc gan, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thể thao đều đặn.

Vì vẩy nến là bệnh tự miễn nên chỉ có người bệnh mới kiểm soát được bệnh của mình, thời gian lành bệnh dài hay ngắn tùy thuộc vào sự cố gắng của chính bản thân người bệnh.

Chúc các bạn thành công!

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  https://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile