ĂN, UỐNG GÌ TRƯỚC KHI NHẬU ĐỂ VỪA KHÔNG SAY, VỪA BẢO VỆ DẠ DÀY

Ai cũng biết tác động xấu của bia, rượu tới sức khỏe, thế nhưng cuộc sống và công việc hiện đại rất khó để tránh được những buổi liên hoan, giao lưu, tiệc tùng. Làm thế nào để vẫn có thể đảm bảo được yếu tố vui vẻ, trách nhiệm lẫn cả sức khỏe, hãy cập nhật ngay danh sách các loại thực phẩm nên sử dụng trước khi uống bia, rượu sau đây để vừa không say, vừa bảo vệ được dạ dày nhé.

Ăn nhẹ

Không nên để bụng đói trước khi dùng bia rượu, 1 cái bụng rỗng sẽ khiến bạn “xuống sức” nhanh hơn mà lại cực hại dạ dày. Các loại thực phẩm khi ăn nhẹ sẽ ngăn không cho rượu bị hấp thụ quá nhanh. Có thể sử dụng các loại bánh mì, sữa chua, phô mai, trái cây đặc biệt là các loại chứa nhiều nước, vitamin như chanh, quýt, bưởi hay lê… để hạn chế sự hấp thụ rượu vào trong máu, bảo vệ được dạ dày và giảm độ kích thích của rượu đối với dạ dày.

Các món khoai

Những món ăn phụ này rất giàu carbohydrate, khi ăn một lượng vừa đủ carbohydrate vào bụng, kết hợp với rượu sẽ làm cho rượu không còn “cơ hội” để hấp thụ qua dạ dày.

Bên cạnh đó, khoai cũng là thực phẩm chứa vitamin B rất phong phú, khi ăn vào cơ thể có thể bù đắp kịp thời lượng vitamin B1 thiếu hụt do uống bia rượu gây ra, nhanh chóng ổn định sức khỏe.

 

 

Trứng

Trứng chứa một số axit amin thiết yếu có thể giúp phá vỡ các độc tố có trong rượu. Trứng cũng là một loại thực phẩm giúp no lâu, do đó dạ dày sẽ được bảo vệ tốt hơn trước sự “hoành hành” của đồ uống có cồn.

Sữa

Sữa được xem là thực phẩm chống say tốt nhất thông qua cơ chế tạo ra một chiếc áo giáp cho niêm mạc dạ dày, nhằm hạn rượu hấp thụ vào máu. Uống một ly sữa trước khi uống rượu  sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu hơn, đồng thời đẩy lùi các cảm giác nôn nao, say rượu.

Nước

Khi uống rượu, rượu làm cho cơ thể bị mất nước nhiều và thường gây cảm giác nôn nao, khó chịu. Đó cũng là nguyên nhân vì sao sau mỗi lần nhậu, bạn sẽ cảm thấy miệng rất khô. Vậy nên, bạn hãy nhớ uống một cốc nước thật to trước khi chuẩn bị vào cuộc, việc này sẽ hạn chế cực kì tác dụng của rượu đó.

Nước ép rau củ

Nước ép từ các loại rau xanh như rau bina, bạc hà… có tác dụng ngăn cản rượu khử nước trong cơ thể và cung cấp cho bạn các chất điện giải cần thiết.

Dầu oliu

Nên uống 1 thìa dầu oliu trước khi phải uống bia, rượu. Lớp màng của dầu giống như mỡ khi vào trong dạ dày sẽ bảo vệ dạ dày của bạn, chống nông nao và say.

Dưa chuột

Dưa chuột là một loại rau quả tính mát chứa rất nhiều nước. Ăn dưa chuột trước và trong khi uống là một cách để ngăn chặn tình trạng say rượu hiệu quả.

Măng tây

Các axit amin được tìm thấy trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố có trong rượu và bảo vệ gan tránh khỏi các tổn thương.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  http://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile