THỰC PHẨM ĂN NHIỀU SẼ GÂY HẠI CHO GAN

Mỗi loại thực phẩm đi vào cơ thể đều sẽ có những tác động tích cực hoặc tiêu cực tới sức khỏe. Với những thực phẩm sau đây, các bệnh nhân có gan suy yếu hoặc mắc các bệnh về gan nên hạn chế sử dụng, bởi chúng có thể khiến tình trạng bệnh gia tăng nghiêm trọng hơn.

Măng tươi

Măng là loại thực phẩm khá được ưa chuộng vì độ ngon miệng của nó. Tuy vậy, trong 1 số loại măng, nhất là măng tươi có chứa chất độc có hại cho cơ thể, đặc biệt là gan. Cụ thể hàm lượng cyanide cao có trong măng tươi. Khi ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axít cyanhydric (HCN), là một chất có khả năng gây ra tình trạng ngộ độc.

Thịt dê

Không phải cứ thực phẩm bổ dưỡng là hoàn toàn tốt cho cơ thể. Thịt dê là 1 trong các thực phẩm như vậy. Do có tính nóng và hàm lượng protein, lipid cao nên nó sẽ khiến gan hoạt động tích cực và tạo thêm gánh nặng cho bộ phận này. Với những người bị bệnh gan, thực phẩm này sẽ khiến gan khó khăn trong khi thực hiện chức năng trao đổi chất và đào thải độc tố của nó.

Gừng

Gừng là thực phẩm rất tốt đối với mọi người, đặc biệt là với những người huyết áp thấp hoặc hay gặp các vấn đề tiêu hóa. Tuy nhiên với những người bị bệnh gan, nó lại là loại gia vị gây hại. Do gừng tính nóng, có chứa nhiều volatile khi biến chất sinh ra chất safrole gây lên biến tính xấu, làm hoại tử tế bào gan và gây ảnh hưởng xấu cho gan. Do đó, đây là loại củ người bệnh gan nên tránh xa.

Tỏi

Cũng giống như gừng, tỏi không phải thực phẩm thân thiện với người có chức năng gan bị suy yếu. Chất volatile trong tỏi làm ảnh hưởng giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu. Từ đó có thể dẫn tới hiện tượng thiếu máu và gây bất lợi cho những người mắc bệnh viêm gan.

Các loại thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh, chế biến sẵn không hề tốt cho sức khỏe nói chung. Đây là các loại thức ăn chưa nhiều muối, chất bảo quản, chất béo với hàm lượng cholesterol cao cùng các chất ngọt nhân tạo mà khi được dung nạp vào trong cơ thể, gan sẽ phải làm việc nhiều hơn và tạo phản ứng độc hại cho cơ thể. Từ đó, gan cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Rượu, bia

Là loại thức uống có cồn hấp thụ trực tiếp vào máu chứ không cần phải thông qua quá trình tiêu hóa như các loại thức ăn khác. Chính vì vậy, uống càng nhiều rượu càng khiến gan phải lọc thải nhiều hơn, gây bất lợi cho gan. Muối ăn quá nhiều làm tăng huyết áp và cũng có thể dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ.

Muối

Ăn nhiều muối không chỉ hại thận mà còn ảnh hưởng đến gan. Do muối có thể dẫn đến sự tích tụ chất lỏng và ứ đọng trong gan, và có thể dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ. Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu cơ thể của bạn đã có tình trạng giữ nước. Trung bình, 1 người trưởng thành được khuyến cáo chỉ nên ăn từ 6-10g muối mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe của bản thân.

Thực phẩm bị mốc

Những thực phẩm có dấu hiệu của nấm mốc đều sinh ra chất aflatoxin. Đây là một loại độc tố vi nấm đã được chứng minh là có khả năng gây ung thư gan. Bạn hãy chú ý bảo quản thực phẩm thật tốt hoặc nên loại bỏ khi chúng đã có nấm mốc để giảm thiểu nguy cơ bệnh tật.

Bổ sung quá nhiều vitamin A

Để có 1 đôi mắt khỏe mạnh, không thể thiếu được vitamin A. Nguồn thực phẩm này có thể được bổ sung tốt nhất qua nguồn thực phẩm như rau xanh, trái cây tươi. Tuy nhiên nếu bạn bổ sung lượng vitamin A thừa có thể tác động rất xấu đến chức năng gan.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  http://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile