TẠI SAO NGỦ TRƯA MÀ VẪN MỆT MỎI

1 giấc ngủ trưa giúp ích rất nhiều trong việc làm giảm căng thẳng đầu óc, giúp cơ thể hồi phục sau những giờ lao động của buổi sang. Tuy vậy, rất nhiều người cảm thấy sau giấc ngủ trưa, trạng thái trước đó không được cải thiện mà cơ thể còn mệt mỏi uể oải hơn. Và đây chính là lý do cho hiện tượng này:

Không giới hạn thời gian ngủ

 

Không giới hạn thời gian nghỉ trưa khiến bạn không thực sự tập trung cho việc ngủ. Trong khi đó, nếu giới hạn thời gian nghỉ ngơi, bạn sẽ thiếp đi nhanh hơn và tránh được tình trạng ngủ quá nhiều. Trên thực tế, giấc ngủ kéo dài khiến bạn rơi vào pha ngủ sâu mà thức giấc giữa lúc này sẽ vô cùng uể oải do não không đủ thời gian điều chỉnh. 

Do đó, lý tưởng nhất là chỉ nên ngủ trưa từ khoảng 15-20 phút. Như vậy là đủ để giảm nồng độ hormone gây stress cortisol và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Hãy đặt báo thức, đi ngủ và tỉnh dậy đúng giờ để có giấc ngủ chất lượng, tránh cảm giác mệt mỏi.

Chỉ ở trong nhà

Ánh sáng tự nhiên tác động rất lớn đến cả sự tỉnh táo cũng như chất lượng giấc ngủ. Các chuyên gia khuyến cáo trước và sau khi ngủ trưa, bạn nên vận động nhẹ ngoài trời vài phút. 

 

Ngủ không điều độ

Không chỉ có ban đêm mà vào buổi trưa, bạn cũng nên ngủ vào một giờ nhất định để tạo thói quen cho não. Một giấc ngủ ngắn đúng lịch trình sẽ tốt hơn nhiều một giấc ngủ dài tùy ý. 

(Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net )

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  http://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile