RAU ĐAY VÀ CÁC CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI VỚI SỨC KHỎE

Rau đay là món ăn quen thuộc xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm mùa hè của các gia đình Việt Nam. Nhiều người nghiện vị ngọt, mát và nhớt của loại rau này nên thường xuyên sử dụng. Tuy vậy, không nhiều người biết rau đay còn vô số công dụng tuyệt vời cho sức khỏe này.

Giảm táo bón

Với những người bị táo bón, rau đay là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi theo nghiên cứu, rau đay chứa khá nhiều nước, các chất như polysaccharide, các chất nhầy, sucrose và inositol có tác dụng tăng lưu chuyển ruột, làm mềm chất thải ứ đọng và bôi trơn giúp phân dễ dàng bị tống đẩy ra ngoài hơn. Táo bón vì vậy mà cũng bị đẩy lùi.

Lợi sữa

Rau đay đã được chứng minh là lợi sữa cho các bà mẹ sau sinh. Do chứa nhiều nước (loại nước có chứa chất khoáng và các hoạt chất sinh học) cùng các chất nhầy nên rau đay làm giúp làm tăng thể tích sữa. Ngoài ra, rau đay cũng làm tăng hàm lượng chất béo trong sữa mẹ. Với những sản phụ sau sinh ít sữa, sữa chậm về, có thể tăng cường ăn rau đay để cải thiện tình trạng này.

Thanh nhiệt giải độc

Rau đay vị ngọt, tính hàn có tác dụng làm mát, tiêu khát, giải nhiệt, chữa trúng nắng. Vì rau đay có nhiều nước, chứa nhiều nhầy, có nhiều đường nên ích lợi cho việc giải nhiệt, giảm hiện tượng nóng trong.

Khai thông tiểu tiện

Những người tiểu bí, tiểu đau, tiểu rát sẽ tìm thấy ở rau đay một phương cách thú vị bài trừ các hiện tượng trên. Lý do rau đay thân thiện với hệ tiết niệu là bởi nó có chứa hoạt chất vận động tim mạch nên có tác dụng làm tăng số lượng nước tiểu, lại có tác dụng kháng viêm nên giải viêm nhiễm đường niệu, lại có tác dụng tiêu thũng nên nước tiểu sẽ dễ dàng ra ngoài.

Tốt cho tim mạch

Trong hạt rau đay có chứa nhiều olitorisid chứa hoạt tính trợ tim cao, tăng sức co cơ tim và giảm nhịp tim gần giống như hoạt tính sinh học của strophantin – chất được y học dùng trong điều trị các bệnh về tim.

Tốt cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm

Mặc dù không phải loại rau hay được các bà mẹ lựa chọn để cho con ăn dặm, tuy vậy thực tế đây là loại rau khá giàu dinh dưỡng, các khoáng chất. Trong đó canxi là thành phần có chứa rất nhiều trong loại rau này. Cứ 100g rau đay lại có khoảng182mg canxi. Ngoài ra, trong rau đay còn có khá nhiều sắt, vitamin C, beta carotene…rất tốt cho sự phát triển của toàn diện của trẻ. Do vậy, các mẹ hoàn toàn có thể ngắt lá rau, bỏ cọng để chế biến các món ăn dặm nhằm bổ sung các vi chất thiết yếu cho con.

Tốt cho người khô miệng, chán ăn

Dễ ăn, dễ nuốt, lại chứa các thành phần dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, rau đay rất tốt cho những người chán ăn, ăn kém. Đặc biệt trong những ngày hè oi bức, những người có sức khỏe yếu dễ cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, 1 bát canh rau đay mát lành sẽ giúp bất cứ ai cảm thấy dễ chịu, lấy lại vị giác và sự ngon miệng.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  http://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile