NHỮNG SAI LẦM KHI RỬA CHÉN BÁT, AI CŨNG CÓ THỂ MẮC PHẢI

Nếu bạn đang mắc phải 1 trong các thói quen sau đây khi rửa bát, hãy thay đổi ngay nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài.

Lấy quá nhiều nước rửa bát

Trên thực tế, sử dụng nhiều nước rửa bát đem lại cảm giác công việc rửa diễn ra nhanh hơn, dầu mỡ cũng được tẩy sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng nước rửa bát chỉ khiến cho việc rửa sạch hóa chất tốn nhiều nước, thời gian, công sức.

 

Ngâm bát đĩa lâu trong nước xà phòng

Mặc dù ngâm bát đĩa trong nước rửa bát pha loãng qua 1 khoảng thời gian có thể khiến các vết bẩn bong ra, vết dầu mỡ trôi đi dễ dàng nhưng nó cũng khiến các hóa chất xâm nhập sâu vào bát đĩa, xoong nồi, khó rửa sạch chỉ qua 1 lần rửa. Đặc biệt là với chất liệu bằng gỗ như đũa, muôi, thìa…, thức ăn sẽ bị ảnh hưởng khi sử dụng các công cụ này để chế biến.

 

Tráng bát đĩa không sạch

Công việc bận rộn khiến rất nhiều người muốn hoàn thành việc rửa bát nhanh chóng. Nhưng nếu chỉ tráng bát đĩa dưới vòi hoặc chỉ tráng qua 1 lượt nước sẽ không sạch được những hóa chất tẩy rửa còn lưu lại. Về lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và cơ thể. Để bát đĩa vệ sinh hơn, bạn hãy tráng qua ít nhất 2 lượt nước cùng với giẻ sạch để đảm bảo các hóa chất không còn lưu lại.

Cho trực tiếp nước rửa chén lên bát đĩa.

Một quan niệm phổ biến là dung dịch rửa chén càng đậm đặc thì hiệu quả sẽ càng cao hơn. Do đó, nhiều người thường xuyên cho trực tiếp nước xà phòng lên bát đĩa. Điều này khiến các hóa chất bám lại nhiều hơn trên bề mặt bát đĩa. Chúng sẽ đi vào cơ thể chúng ta khi những bát đĩa đó được mang ra sử dụng chứa đựng thức ăn. Việc pha loãng nước rửa bát sẽ giảm thiểu nguy cơ này và tiết kiệm hơn cho bạn về mọi thứ.

 

Lãng phí nước

Nước là nguồn tài nguyên không phải là vô tận và việc lãng phí nước không chỉ khiến bạn gia tăng số tiền trong hóa đơn mà còn hình thành thói quen không tiết kiệm. Để cắt giảm sử dụng nước khi rửa chén bát, bạn nên vặn vòi nước ở mức chảy chậm và tắt hẳn khi có việc đột xuất xảy ra khi đang rửa bát hoặc nếu không có thể đặt vào đó một chiếc chậu nhỏ để hứng nước, chờ bạn quay trở lại.

Không làm sạch bồn rửa

 

Bồn rửa là nơi tiếp xúc với rất nhiều các loại vật dụng, thực phẩm sống khác nhau. Theo 1 số nghiên cứu, số lượng vi khuẩn có trong bồn rửa lớn gấp hang nghìn lần so với nhà vệ sinh. Do vậy nếu bạn không làm sạch bồn rửa thì nguy cơ vi khuẩn tấn công sức khỏe rất dễ xảy ra. Để làm sạch, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu nhà bếp đơn giản như giấm, muối, chanh hàng ngày. Chú ý làm sạch cả những vết dầu mỡ bám trên bồn hoặc ngay sau khi rửa thức ăn sống nhằm giảm thiểu bệnh tật.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  http://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile