NHỮNG AI KHÔNG NÊN ĂN TRỨNG?

Trứng là loại thực phẩm phổ biến, dễ ăn, dễ chế biến, được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn ít nhất 2 bữa mỗi tuần. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể ăn trứng. Nếu thuộc các trường hợp dưới đây, bạn hãy hạn chế món ăn này hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Người bị tiểu đường

Trứng có chứa nhiều omega-3, các vitamin, protein và các dưỡng chất rất tốt cho cơ thể khác. Tuy vậy, trong trứng cũng chứa nhiều cholesterol và chất béo bão hòa. Đây là 1 trong các yếu tố gây nên các bệnh về tim mạch và đặc biệt là bệnh tiểu đường loại 2. Do vậy, theo các chuyên gia, người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế ăn trứng. 

Người đang sốt

Protein trong trứng khi đi vào trong cơ thể và phân hủy sẽ sinh ra 1 lượng nhiệt cao hơn 30% so với mức bình thường. Do đó, những người bị sốt khi ăn trứng gà sẽ khiến bệnh thêm trầm trọng. Bạn hãy chú ý loại bỏ trứng ra khỏi thực đơn khi bị sốt để giảm thiểu nguy cơ sốt cao hơn.

Người mắc bệnh thận

Khi bị viêm thận, chức năng trao đổi chất của cơ thể giảm mạnh, lượng nước tiểu cũng giảm khiến thận không loại bỏ hết các độc tố ra khỏi cơ thể.

Ăn trứng có thể làm lượng urê trong cơ thể tăng nhanh, từ đó, làm tình trạng viêm thận trở nên trầm trọng, thậm chí là gây nhiễm độc đường tiết niệu.

Người cơ địa dị ứng

Trứng cũng là loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng cho những người có cơ địa nhạy cảm, đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các protein trong lòng trắng được xem là có khả năng gây dị ứng cao hơn trong lòng đỏ. Đó là nguyên nhân tại sao với trẻ bắt đầu ăn dặm, khi có thực đơn món trứng, các bà mẹ chỉ nên cho ăn lòng đỏ thay vì cả quả cho đến khi tròn 12 tháng. 

Bị bệnh gan

khi bị gan, bệnh nhân thường có khả năng tiêu hóa, hấp thụ kém, đào thải độc tố cũng không tốt. Trong khi đó, trứng lại là thực phẩm giàu dưỡng chất, khó tiêu hơn các thực phẩm khác do vậy gan phải làm việc nhiều. Điều này dẫn tới hệ quả là gan sẽ yếu hơn, gây khó khăn cho quá trình trị bệnh.

Sản phụ mới sinh

Sản phụ thường được bác sĩ khuyến cáo không nên ăn trứng trong 2 ngày đầu sau sinh. Do trong quá trình sinh nở, sản phụ mất khá nhiều nước qua tuyến mồ hôi, khả năng tiêu hóa giảm, trứng lại là thực phẩm khó tiêu hóa, có thể gây trướng bụng, khó chịu nhiều hơn.

 

Người có vết thương hở

Trứng gà có thể làm cho vùng da bị tổn thương sau khi lành sẽ trắng hơn các vùng da lân cận hoặc có màu loang lổ như bị lang ben. Vì vậy khi bị vết thương hở, bạn không nên ăn trứng trong giai đoạn liền da non để vùng da mới hình thành có màu giống với các vùng da khác xung quanh.

 

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  http://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile