GỢI Ý CÁCH TẬN DỤNG THỨC ĂN THỪA SAU TẾT ĐỂ HẾT CẢM GIÁC NGÁN NGẤY

Các món ăn giống nhau, số lượng bữa ăn nhiều, ngán ngấy…là 1 trong các đặc trưng ngày Tết. Đặc biệt, lượng thức ăn thừa dồn ứ khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi. Thay vì chỉ đun nấu lại, bạn hãy tận dụng chúng để tạo thành các món ăn đa dạng theo gợi ý sau, mâm cơm sẽ khiến cả gia đình vui vẻ, đầm ấm và ngon miệng hơn bao giờ hết.

Thịt gà 

Gà là thực phẩm không thể thiếu trên bất cứ mâm cơm gia đình nào ngày Tết, đặc biệt là khi cúng lễ. Do đó, đây cũng là loại thức ăn thừa nhiều nhất sau mỗi dịp này. Việc ăn mãi món gà luộc, hay rang dễ gây ngán cho cả nhà, vậy tại sao bạn không tận dụng chúng để biến tấu thành các món ăn đa dạng hơn.

Bạn có thể tách riêng xương và thịt, phần xương hầm lấy nước dùng nấu cháo, miến, phở… Còn phần thịt bạn có thể sử dụng nấu bún, miến, trộn gỏi, làm khô gà, nấu súp, bún thang, hoặc phục vụ các món cuốn, kẹp…cùng các loại rau củ.

Với lượng gà thừa nhiều, các gia đình có thể tận dụng phần thịt để làm ruốc gà. Đây là món dễ ăn, dễ chế biến lại để được khá lâu bên ngoài. Như vậy, tủ gà đầy ắp nhà bạn sẽ được giải quyết nhanh gọn, các bữa ăn lại sinh động, ngon miệng và giải ngán cực tốt sau mỗi dịp Tết rồi.

Thịt bò

Ngoài thịt gà, thịt bò cũng rất quen thuộc mỗi dịp Tết. Bạn có thể tận dụng thịt bò thừa từ những nồi thịt bò kho, thịt bò luộc, nhúng tái để hầm với các loại củ quả thành món canh, lẩu vừa lạ miệng vừa có lợi cho sức khỏe. Hoặc bạn có thể bóp cùng rau muống hoặc xào cùng các loại rau khác hợp khẩu vị để tạo ra các bữa ăn ngon cho gia đình

Giò

Có thể nói sau Tết, giò trở thành 1 nỗi ám ảnh. Không giống như các loại thịt có thể đem hầm, nấu canh, giò khá kén cách kết hợp. Tuy vậy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại thực phẩm này để làm nhân nem, trộn gỏi hoặc làm món giò kho mằn mặn, dai dai vô cùng đưa cơm đấy.

Thịt đông

Nếu miền Nam có món kho Tàu, miền Bắc thường có món thịt đông. Thịt đông có thể được nấu từ nhiều loại thịt, phổ biến nhất là thịt lợn và thịt gà. Do đây là 1 món hầm có chứa nước, do đó, bạn có thể dùng thịt đông thừa để nấu canh cùng các loại rau củ, bún, phở, miến…hấp dẫn, nhẹ bụng.

Bia

Mỗi lần chúc tụng, nhiều người có thói quen cụng bia. Tất nhiên việc dự trữ bia ngày Tết dẫn đến tình trạng dư thừa khá nhiều. Trong khi đó, đây là loại đồ uống có hạn sử dụng không phải quá dài. Để giải quyết lượng bia thừa này, bạn có thể cho vào các món hầm để món ăn có vị nồng và thơm hơn, hoặc dùng trong các món hấp, nhất là hải sản như cá, cua, tôm, mực…

Trái cây

Cuối cùng chính là trái cây, từ trái cây trên mâm cúng cho đến giỏ trái cây người thân tặng dịp Tết, tủ lạnh của bạn lại không thể chứa hết được, vậy thì hãy làm thạch trái cây, sữa chua dầm trái cây, hoặc làm sinh tố ăn dần. Không chỉ “thanh lý” được nguyên tủ trái cây mà còn giúp cải thiện làn da, giúp hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hơn.

Với các gợi ý nêu trên, còn chần chừ gì mà bạn không bắt tay vào thực hiện, hãy “cứu nguy” cho chiếc tủ lạnh sau tết ngay nhé!

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  http://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile