ĐỪNG UỐNG MẬT ONG NẾU BẠN THUỘC NHÓM ĐỐI TƯỢNG SAU

Mật ong vốn là một sản phẩm từ tự nhiên bổ dưỡng, không chỉ có những tác dụng quý với sức khỏe con người mà còn được ứng dụng vào tạo nên các thành phần của thuốc chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Theo các chuyên gia, vì mật ong được tổng hợp từ mật, phấn của các loài hoa, do đó nó chứa nhiều chất có lợi. Đây là những hoạt chất sinh học. Nhưng cũng chính bởi điều này mà mật ong làm tăng nguy cơ dị ứng. Vì vậy, những bệnh nhân dị ứng cần phải cẩn thận khi lựa chọn sử dụng mật ong. Ngoài ra, với một số đối tượng sau đây không được hoặc nên hạn chế sử dụng mật ong do các đặc tính của sản phẩm này có thể ảnh hưởng không tốt tới họ.

Trẻ dưới 12 tháng tuổi

Mật ong vốn được xem là bài thuốc giúp giảm ho, tiêu đờm, viêm họng hiệu quả. Do đó, rất nhiều bà mẹ có thói quen cho con uống kết hợp cùng 1 số nguyên liệu tự nhiên khác để thay thế kháng sinh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trẻ em dưới 12 tháng tuổi không nên uống sản phẩm này. Nguyên nhân là do mật ong trong quá trình pha chế, vận chuyển, dễ bị ô nhiễm botulinum. Các bào tử Clostridium botulinum  có thể tồn tại trong nhiệt độ 100 độ C. Trong khi đó chức năng tiêu hóa của trẻ sơ sinh yếu, chức năng giải độc gan cũng chưa hoàn chỉnh, đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng, botulinum dễ dàng xâm nhập vào thành ruột, có khả năng gây ngộ độc.

 

Người vừa mới phẫu thuật

Những bệnh nhân mới ốm dậy thường được người thân sử dụng các thực phẩm tốt nhất, giàu dinh dưỡng nhất để giúp mau chóng hồi phục thể trạng. Tuy nhiên, người mới phẫu thuật mất sức và máu nhiều, cơ thể rất yếu, nếu hấp thụ quá nhiều chất bổ, dễ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan. Mật ong tính nóng, rất bổ dưỡng do đó không nên sử dụng cho người mới phẫu thuật để tránh ảnh hưởng tới quá trình làm lành vết thương.

Người bệnh tiểu đường

Mật ong là một sản phẩm rất ngọt thậm chí hơn đường bình thường, nó có chứa fructose và glucose. Đó là đường đơn, sau khi vào ruột không cần tiêu hóa, có thể hấp thu trực tiếp vào máu, khiến cho đường huyết tăng cao. Do đó bệnh nhân tiểu đường không nên sử dụng mật ong, hoặc nếu muốn sử dụng hãy thực hiện các xét nghiệm đường máu và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Người bị bệnh huyết áp thấp

Trong mật ong chứa một chất giống như là acetylcholine, có tác dụng giảm huyết áp. Do đó, những người có mức đường huyết thấp tuyệt đối không sử dụng này bởi họ sẽ dễ gặp các biến chứng do sản phẩm này gây ra.

 

Bệnh nhân xơ gan

Các chuyên gia y tế khuyến cáo bệnh nhân xơ gan không được uống rượu mật ong. Bởi sự kết hợp này sẽ làm trầm trọng các triệu chứng của bệnh.

Phụ nữ có thai

Phụ nữ có thai cũng là đối tượng không nên dử dụng mật ong. Bởi mật ong sẽ tạo ra các kích thích tử cung, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.

Những thực phẩm không nên kết hợp cùng mật ong

– Không nên ăn hành tỏi sống cùng với mật ong, dễ gây ra tình trạng chướng bụng.

 

– Mật ong kết hợp cùng chuối hột hoặc đậu nành sẽ gây trướng bụng, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng.

– Hạn chế uống sắn dây cùng mật ong, mặc dù chúng không gây phản ứng nguy hiểm ngay tức khắc cho cơ thể nhưng sẽ khiến chúng ta ngứa ngáy, nóng trong người. Nếu người có thể trạng yếu, phản ứng sẽ nặng nề hơn.

 

– Một số người ở thể nhiệt khi dùng mật ong vẫn sẽ gây nóng trong người.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  http://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile