ĐỂ MÓN CÁ RÁN LUÔN VÀNG GIÒN, KHÔNG SÁT CHẢO

Đã bao giờ món cá rán làm khó bạn? cá nát, cháy, da ỉu do thấm qúa nhiều dầu hay dầu mỡ nổ, bắn nhiều…đó là những điều các bà nội trợ hay gặp phải khi làm món ăn này. Trên thực tế, chỉ cần có một chút mẹo vặt đơn giản là bạn có thể thoát được tất cả tình trạng trên để có món cá rán vàng ươm, giòn tan, thơm ngọt. cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi.

sử dụng gừng

Đun nóng chảo, sau đó sử dụng vài lát gừng chà sát lên mặt chảo và đổ dầu vào. Gừng và dầu ăn sẽ có tác dụng như một lớp chống dính, ngăn cản da cá dính sát vào bề mặt chảo gây nát, khó lật. món cá sẽ rất hoàn hảo nếu bạn canh được nhiệt độ dầu thích hợp khi thả cá vào chảo. Có thể sử dụng đũa để thử dầu bằng cách: nhúng đầu đũa xuống mặt dầu, khi thấy bọt sủi lên là được.

Sử dụng muối

Khi rán cá, bạn có thể bỏ vào dầu một chút muối biển, muối sẽ giúp lượng nước còn lại trong cá bốc hơi nhanh hơn, vừa giúp món chiên không bị bắn dầu mà còn giúp cá dễ lật, giòn hơn, hấp dẫn hơn. Ngoài việc cho muối vào dầu ăn, bạn cũng có thể sử dụng nước muối pha loãng để ngâm cá trong 10-15 phút để giúp món cá thơm giòn hơn. Tuy nhiên, với cách này, hãy chú ý thấm khô nước trước khi cho cá vào chảo nhé.

Đậy vung, đun nhỏ lửa

Việc đun nhỏ lửa và đậy vung khi rán cá có tác dụng làm cá chín đều,  không bị cháy ngoài ra, dầu mỡ cũng không thể bắn ra ngoài. Sau khi cho cá vào chảo, hãy vặn bếp nhỏ lại, đậy vung và cá cho tới khi vàng đều 1 mặt. Khi đó cá đã có độ cứng nhất định, bạn chỉ cần lật lên và rán vàng nốt mặt kia theo cách tương tự là có ngay món cá hấp dẫn, chín đều, vàng ruộm, giòn tan. Tuy vậy, hãy nhớ cẩn thận khi mở vung để phần nước đọng bám vào đây không bị rơi xuống chảo dầu nóng, tránh tình trạng bị bắn nhiều hơn nhé.

Sử dụng bột chiên

Nếu muốn rán cá thật giòn và có hương vị thơm ngon, bạn có thể nhúng cá qua một lớp bột chiên mỏng, nó sẽ làm cho cá vàng đều và không bị sát. Cách này còn giúp cho dầu không bị bắn ra ngoài và các khoanh cá không bị sát.

Lăn cá qua xì dầu

Nếu không có chảo chống dính, trước khi chiên bạn cho cá lăn qua đĩa xì dầu rồi để cho cá khô ráo. Khi dầu nóng mới thả cá vào chảo.Làm như vậy cá không tiết ra nước khi tiếp xúc với dầu nóng và không làm cá bị dính chảo.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  http://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile