BỎ ĐI NHỮNG PHẦN THỰC PHẨM NÀY, BẠN ĐANG LÃNG PHÍ

Một số phần thực phẩm tưởng chừng không sử dụng được nhưng lại vô cùng bổ dưỡng, hãy xem bạn đã làng phí những gì.

Thân súp lơ xanh

Rất nhiều người khi sử dụng súp lơ xanh thường bỏ đi phần thân mà không biết rằng, nó là 1 bộ phận có chứa nhiều dưỡng chất quý giá. Trong phần thân của súp lơ xanh có chứa nhiều sulforaphane – một chất chống oxy hoá thực vật có đặc tính chống viêm, có tác dụng tiêu diệt các tế bào gốc ung thư. Chính bởi vậy, thay vì bỏ đi, bạn có thể tước vỏ bên ngoài, sử dụng lõi để luộc, xào hoặc nấu canh cùng các loại rau củ khác, rất ngon miệng lại tốt cho sức khỏe.

Vỏ khoai tây

Gọt vỏ khoai tây là 1 phần trong các bước sơ chế khoai tây thông thường chúng ta hay thực hiện. Tuy nhiên, vỏ khoai tây lại có dưỡng chất giàu có hơn cả phần thịt của nó. Trong đó có chất xơ chiếm một nửa so với củ khoai tây. Ngoài ra, vỏ khoai tây còn chứa canxi, vitamin B, vitamin C, sắt…Đừng e ngại lớp vỏ sần sùi, bạn có thể rửa sạch và ngâm qua nước muối và sử dụng cả vỏ của loại củ này để giữ lại các dưỡng chất nêu trên.

Vỏ kiwi

 

Vỏ kiwi có lông, cứng và dai hơn phần thịt nên thường bị bỏ đi. Thế nhưng bộ phận thường bị bỏ đi này lại chứa nhiều vitamin C chất xơ hơn cả phần thịt bên trong. Do thô ráp khó ăn trực tiếp nên khi làm món sinh tố, bạn có thể cho tất cả vào máy xay, vừa dễ ăn, vừa tận dụng được nguồn dưỡng chất dồi dào từ vỏ quả.

Vỏ các loại trái cây có múi

Trong vỏ các loại trái cây như bưởi, quýt, cam, chanh…có chứa rất nhiều tinh dầu và chất dinh dưỡng. Mùi hương của vỏ chanh giúp kích hoạt trí não, tăng cường khả năng tập trung, giảm mệt mỏi, vỏ và ruột bưởi giúp hạ đường huyết hiệu quả, rất tốt cho người bị đái tháo đường, vỏ quýt giúp đề phòng bệnh viêm gan…

 Do đó, khi sử dụng các loại trái cây này, bạn có thể giữ lại vỏ của chúng. Ngoài sử dụng để làm các loại nước xông trị cảm, nước gội đầu kích thích mọc và làm mềm mượt tóc, bạn có thể cắt nhỏ chúng them vào trà, nước ép hoặc gia giảm cùng 1 số món ăn như chè, salad…

Vỏ dưa hấu

Trong phần vỏ trắng dưa hấu có chứa chất có tác dụng giúp cải thiện tuần hoàn và tăng lưu lượng máu, cải thiện sức khoẻ tim và làm giảm đau mỏi cơ. Ngoài ra, phần vỏ trắng dưa hấu cũng có chứa vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả, tốt cho người bị bệnh huyết áp cao và bệnh tiểu đường. Chỉ cần cạo phần vỏ xanh bên ngoài, bạn có thể sử dụng phần cùi trắng để làm gỏi, các món trộn hoặc thậm chí là đắp mặt sẽ có tác dụng dưỡng da vô cùng tuyệt vời.

Lõi dứa

Trong lõi dứa chứa nhiều vitamin và khoáng chất có tác dụng chống viêm, giảm viêm mũi, viêm xoang, viêm khớp, đau cơ, chống đông máu, gây ức chế tế bào ung thư. Bạn có thể cắt nhỏ cho vào làm salad hoa quả, smoothies, trộn với sữa chua, xào với dầu ô liu…

Vỏ hành tây

 

Trong vỏ hành tây có chứa chất chống viêm, giảm huyết áp, ngăn ngừa mảng bám vào động mạch, ổn định nhịp tim. Do vỏ hành tây rất khô và dai, bạn có thể cho vỏ vào nấu cùng với các nguyên liệu khác để lấy dinh dưỡng và gắp bỏ nó ra trước khi ăn.

Lá trên các củ

 

 Phần lá xanh trên các loại củ như cà rốt, củ cải, sướp lơ hay su hào thường chứa rất nhiều các vitamin và khoáng chất, nhưng rất ít người sử dụng. Bạn có thể tận dụng chúng để làm những món ăn khác như xào, luộc, nấu canh hoặc trang trí cho món ăn bắt mắt hơn. Hãy thử và bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ ngon miệng của chúng đấy.

==================================

C.TY CP THẢO DƯỢC THIÊN NHIÊN HERNA

Địa chỉ: Ô 3, thửa 3, Khu đất đấu giá A1, A2, A3 đường Cầu Thanh Trì, Phường Cự Khối, Quận Long Biên, TP. Hà Nội

Điện thoại: 02473 022 266 – 0989 215 096

Facebook:  https://www.facebook.com/kemvaynen.vn

Fanpage:  https://www.facebook.com/kemvaynen/

Website:  http://kemvaynen.vn/

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCTWudJGv4-slDEpolGClizg

Zalo: http://zalo.me/3052995520703593991

*Lưu ý: Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người. Do đó, bạn hãy liên hệ trực tiếp hotline: 0989 215 096 để được tư vấn rõ hơn.

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay
Phiên bản Mobile